You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สองผัวเมียร่ำไห้ รื้อบ้านทิ้งฟรี!!! ยุติการค้นหาแล้ว หลังไม่เจอเจ้าแม่ตะเคียน ตามร่างทรงบอก!!

สองผัวเมียร่ำไห้ รื้อบ้านทิ้งฟรี!!! ยุติการค้นหาแล้ว หลังไม่เจอเจ้าแม่ตะเคียน ตามร่างทรงบอก!!

สองผัวเมียร่ำไห้ รื้อบ้านทิ้งฟรี!!! ยุติการค้นหาแล้ว หลังไม่เจอเจ้าแม่ตะเคียน ตามร่างทรงบอก!!

จากกรณีที่นายจำรวน มุกดา อายุ 44 ปี และ นางทองปิ่น มุกดา อายุ 40ปี สองสามีภรรยา ได้รื้อบ้านเลขที่ 51/1 บ้านหนองศรีไพรัตน์ ต.วังตะแบก อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของตนเอง เพื่อค้นหาต้นตะเคียน และพ่อนาคา แม่นาคี 2พญานาค ตามความเชื่อว่าถูกฝังสถิตอยู่ใต้พื้นบ้าน หลังจากบูชาบุตรชายอายุ 22 ปีนั้นบรรเทาอาการจากเดินเอียงข้างเป็นเดินตัวตรงได้ จึงนำไปสู่การรื้อบ้านทิ้งแล้วขุดหาต้นตะเคียนศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อดังกล่าวติดต่อกันมาแล้ว3 วัน แต่ก็ยังไม่เจอนั้น

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. นายเสน่ห์ ไชยมงคล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอพรานกระต่าย เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอพรานกระต่าย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพรานกระต่าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่าย ได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งพบว่ายังคงมีประชาชนในละแวกใกล้เคียง เดินทางมาติดตามด้วยความสนใจ โดยบริเวณพื้นดินที่เดิมมีบ้านปูนชั้นเดียว2 ห้องนอน ถูกรื้อถอนไปแล้วและมีร่องรอยของการขุดเจาะพื้นดินมีความลึกประมาณ8 เมตร กว้างประมาณ 10 เมตร และยังคงมีศาลตายาย และโต๊ะบวงสรวงมีบายศรีเป็นรูปพญานาค2 ตัวให้เห็น อยู่บริเวณในที่ดินของบ้านหลังดังกล่าว

นายเสน่ห์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับเจ้าของบ้าน ที่รื้อบ้านขุดหาต้นตะเคียน ว่าได้มาทำความเข้าใจพร้อมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ และเรื่องของการไปให้บริการในส่วนของโรงพยาบาลซึ่งลูกนั้นป่วยอยู่แล้ว และได้พยายามที่จะหาช่องทางรักษาโรคให้หายทุกช่องทาง ส่วนแนวทางการช่วยเหลือเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยขณะนี้ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ไปก่อน ในส่วนพื้นที่เดิมที่จะสร้าง เป็นดินทรายต้องถมและใช้ระยะเวลาให้ดินเซ็ตตัวในการก่อสร้างใหม่ โดยประสานนายดง คำเผือก กำนันตำบลวังตะแบก เพื่อให้คนในท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเอาแรงและประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการช่วยเหลือในขั้นตอนต่อไป ส่วนในเรื่องของความเชื่อก็จะได้ประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของบ้านและชาวบ้านให้อยู่ในขอบเขตของข้อกฎหมายโดยไม่กระทบต่อผู้อื่นต่อไป

ด้านนางทองปิ่น มุกดา เปิดเผยว่า ตนเองมีหนี้สินเยอะ ต้องการที่จะให้ลูกนั้นได้หายป่วย ทางเจ้าหน้าที่ได้มาให้คำแนะนำก็จะหยุดดำเนินการในเรื่องค้นหาเจ้าแม่ตะเคียน เพราะตนนั้นหมดปัญญาที่จะช่วยเจ้าแม่แล้วก็คงจะต้องรอให้ คนอื่นที่มีความพร้อมมาช่วยค้นหาต่อไป.

ขอบคุณข้อมุลจาก เดลินิวส์ , คลิป รายการทุบโต๊ะข่าว

Loading...

Similar Articles

ได้ผลจริงจึงบอกต่อ!เปิดตำราพระผู้รู้สุดขัง! บทสวดพระคาถาเงินล้าน สวดอย่างไรให้ได้อานิสงส์มาก

น่ากลัวมาก! วินาทีพายุฝนถล่มขอนแก่น ไฟฟ้าช๊อตหม้อแปลงระเบิด ภาคอีสานอ่วมหนักหลายพื้นที่ (คลิป)

อาชีพใหม่!! รายได้หลักล้าน ส่งขายบริษัท เลี้ยง 32 บ่อ 8,000 ตัว ขายแทบไม่ทัน ตลาดรับไม่อั้น

อย่ามองข้าม “ท้องผูกเรื้อรัง” รีบแก้ไข อาจเป็นสาเหตุของ “มะเร็ง” เปิด 2 สูตรแก้ท้องผูก แชร์เก็บไว้เลย!

ตอบข้อสงสัย… เหตุใดสมัยก่อนจึงต้องถอดเสื้อเข้าเฝ้าฯ พระมหากษัตริย์ ?

แบบนี้ก็ได้เหรอ? ดั้งใหม่ยังไม่เข้าที่ วันนี้งดบิณฑบาตรนะคะ

Leave a Reply

Top