กระบะกู้ชีพอบต.พุ่งลงน้ำ! ผอ.สาวเจ็บสลบคาซาก ชาวบ้านโดดลงช่วยรอดก่อนรถจมมิดทั้งคัน

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. พ.ต.ต.ประดิษฐ์ บำรุงสานต์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเกิดเหตุรถกระบะเสียหลักตกลงไปในทุ่งนาที่มีน้ำท่วมขังสูง ริมถนนสายจตุรพักตรพิมาน -เกษตรวิสัย ก.ม.ที่77-78 บ้านหนองเดิ่นหมู่ 11 ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บจึงประสานหน่วยกู้ภัยอโสกเดินทางไปช่วยเหลือแล้วรุดไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุริมถนนซึ่งเป็นทุ่งนามีน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตรพบรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน ทะเบียน บพ 5572 ร้อยเอ็ด ติดไฟวับวาบและโลโก้หน่วยกู้ชีพอบต.หนองแวง สภาพพลิกตะแคงข้างจมอยู่ในน้ำเกือบมิดคัน ชาวบ้านและหน่วยกู้ชีพงัดประตูช่วยนายพลสันต์ จันทร์ดำ อายุ 34 ปีคนขับ และน.ส.ศิริลักษณ์ สุดชารี อายุ 48 ปี ผู้อำนวยการกองคลัง อบต.หนองแวง ออกมาแล้วและกำลังปั้มหัวใจช่วยชีวิตน.ส.ศิริลักษณ์ ซึ่งหมดสติจากการจมน้ำแล้วนำตัวส่งร.พ.จตุรพักตรพิมาน ก่อนแพทย์ส่งต่อไปยังร.พ.ร้อยเอ็ด

 

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพลสันต์ ขับรถพาน.ส.ศิริลักษณ์ ไปประชุมในตัวเมืองร้อยเอ็ด เสร็จแล้วขับรถมุ่งหน้ากลับอบต.หนองแวง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักลื่นน้ำที่ปริ่มผิวถนนพลิกคว่ำตกลงไปในทุ่งนาที่มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 3 เมตร โชคดีที่ชาวบ้านและพลเมืองดีขับรถผ่านมาประสบเหตุกระโดดลงไปช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ก่อนที่รถจะจมน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

ที่มา : ข่าวสด 

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *