You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สุดเวทนา!! วอนช่วย “2 พี่น้อง” ยากไร้ อยู่แบบอดมื้อ กินมื้อ-เคราะห์ซ้ำ แม่แท้ๆฉกบัตรATM คนพิการทิ้งไปอยู่กับสามีใหม่!!

สุดเวทนา!! วอนช่วย “2 พี่น้อง” ยากไร้ อยู่แบบอดมื้อ กินมื้อ-เคราะห์ซ้ำ แม่แท้ๆฉกบัตรATM คนพิการทิ้งไปอยู่กับสามีใหม่!!

นายบรรพต สลับศรี ผู้ใหญ่บ้านม.5 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบให้การช่วยเหลือ สองพี่น้องยากจน หลังจากครูประจำชั้นได้ไปติดตามเยี่ยมบ้าน พบชีวิตความเป็นอยู่สุดแสนรันทด ไม่มีเงินซื้ออาหาร บ้านใกล้ผุพัง จึงหาทางให้การดูแลช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน.ให้กับลูกศิษย์จึงประสานไปทางผู้ใหญ่บ้านนายบรรพต เปิดเผยว่า นางสาวกรรณิการ์ กลิ่นหอม อายุ17ปี พักอาศัยอยู่ที่403/28 ม.5 ต.เขาคันทรง ได้เกิดป่วยเป็นโรคปัสสาวะกระปริบกระปอยต้องใส่แพมเพิสอยู่ตลอดเวลาไม่กล้าที่จะออกไปไหนมิหนำซ้ำขาทั้ง2ข้างก็เดินผิดปกติ

 

 

จากการผ่าตัดของโรงพยาบาลอ่าวอุดม เมื่อตอนอายุได้2ขวบ ส่วนเงินสงเคราะห์ที่ได้จากทางอบต.เขาคันทรงจำนวน800บาท นั้นทางนางอ้อ สุดคล้าย อายุ37ปี ซึ่งเป็นมารดาได้นำบัตรเอทีเอ็มและสมุดบัญชี นำไปด้วยซึ่งตอนนี้ได้หนีไปกับสามีใหม่ได้ประมาณ4-5เดือน ทำให้เด็กต้องอยู่แบบอดๆอยากๆ ส่วนทางด้านด.ช.ณรงค์ หรือน้องออฟ อายุ9ปี ซึ่งกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่3 ของโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ซึ่งทางด้านนางกนกรักษ์ สุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ก็ได้สนับสนุนอุปกรณ์การเรียนเช่นหนังสือ ยางลบ ไม้บรรทัดและเสื้อผ้า ให้กับด.ช.ณรงค์ ซึ่งตอนนี้ ด.ช.ณรงค์ก็บ่นคิดถึงมารดาทุกวัน

 

 

นายบรรพต ผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า ตอนนี้ตนเองได้ช่วยเหลือเบื้องต้นนำข้าวสาร อาหารแห้ง แพมเพิส และเงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อให้2พี่น้องไว้ใช้จ่าย และได้ประสานงานไปยังอบต.เขาคันทรง ให้มีการเปลี่ยนหมายเลขบัญชีเงินสงเคราะห์เพื่อให้2พี่น้องได้เก็บไว้ใช้จ่าย ส่วนทางด้านนางสาวกรรณิการ์ ก็ร้องขอความเมตตา ผู้ใจบุญช่วยเหลือตนเองให้หายจากการปัสสาวะกระปริบกระปอยและน้องชายของตน ส่วนบ้านที่พักอาศัยนั้น นายจำเริญ กลิ่นหอม บิดาก่อนเสียชีวิตนั้นได้นำบ้านและที่ดินไปจำนองกับนายทุนรายหนึ่งในราคา4หมื่นบาท และได้หลุดจำนองไปนานแล้ว แต่นายทุนรายนี้ก็ได้ยินดีให้2พี่น้องได้พักอาศัยอยู่ต่อไป จึงอยากขอวิงวอนผู้ใจบุญเมตตาและสงสารให้การช่วยเหลือทั้ง2พี่น้อง โดยโอนเงินเข้าบัญชีได้ที่ 593-0-09236-2 ชื่อบัญชีโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบ่อวิน หรือติดต่อได้ที่นายบรรพต สลับศรี ผู้ใหญ่บ้านม.5 ต.เขาคันทรง ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-9353136 เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : clicknews-tv.net

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top