You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แห่แชร์ ความน่ารักน่าเอ็นดู “หนูรักทุกคน ขอให้เจริญๆ ขอให้มีเงินเยอะๆ ทุกคนต้องเข้าใจหนูนะครับ หนูรักทุกคนมากครับ”

แห่แชร์ ความน่ารักน่าเอ็นดู “หนูรักทุกคน ขอให้เจริญๆ ขอให้มีเงินเยอะๆ ทุกคนต้องเข้าใจหนูนะครับ หนูรักทุกคนมากครับ”

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า บนโลกโซเชียลมีเดียเกิดกระแสการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก @อดิศักดิ์ มงคลวุฒิวงษ์ ที่ได้ออกมาโพสต์คลิปวีดีโอ ความยาว 01.18 นาที ระบุ “พาไปล้างแผลต้องพูดจะได้ไม่เจ็บ” โดยเป็นภาพของหนูน้อยรายหนึ่งกำลังร้องไห้ขณะที่คุณหมอกำลังทำแผลให้ พร้อมบอกว่า “หนูรักทุกคน ขอให้เจริญๆ ขอให้มีเงินเยอะๆ ทุกคนต้องเข้าใจหนูนะครับ หนูรักทุกคนมากครับ” ทำให้ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปดังกล่าวเกิดความเอ็นดู จนมียอดกดไลค์คลิปถึง 6.4 พันครั้ง กดแชร์อีกกว่า 8.5 พัน ทำให้มียอดผู้ชมคลิปสูงถึง 5.2 แสนครั้งนั้น

 

 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด นายอดิศักดิ์ มงคลวุฒิวงษ์ อายุ 65 ปี และ นางทัศนีย์ ปริณาพล อายุ 57 ปี คุณปู่และคุณย่าของเด็กชายในคลิป ได้เผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา คุณย่าได้ตัดเล็บให้หลานชาย คือ น้องแสตมป์ หรือ ด.ช.สภยา มงคลวุฒิวงษ์ อายุ 5 ขวบ แล้วมีเลือดออกเล็กน้อย ตกเย็นจึงเป็นหนอง ก็ไปหาหมอที่โรงพยาบาลชื่อดังใกล้บ้าน แต่ก็ยังไม่หาย จนวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงได้พาน้องแสตมป์ไปหาหมออีกครั้ง ทางคุณหมอจึงได้ตัดชิ้นส่วนของเล็บที่ทิ่มอยู่ออก รวมไปถึงส่วนที่มีหนอง ทำให้ตรงโคนเล็บมีลักษณะเป็นโพรง โดยระหว่างที่ทำแผลอยู่นั้น น้องแสตมป์ก็ร้องไห้ด้วยความเจ็บ และพูดบทสวดมนต์ที่ท่องกับคุณย่าก่อนนอนทุกคืนออกมา ทำให้คุณย่ารู้สึกตกใจและแปลกใจมากที่น้องแสตมป์สามารถจำได้ อีกทั้งยังไม่มีคำหยาบคายอีกด้วย เมื่อเห็นดังนั้น คุณพ่อของน้องจึงได้ถ่ายคลิปโดยคุณปู่นำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นกระแสการแชร์ต่ออย่างล้นหลาม

 

— คลิป —


“น้องแสตมป์เป็นเด็กฉลาด เรียนรู้ได้เร็ว ทั้งยังเป็นเด็กขี้อ้อนและติดปู่กับย่ามาก เวลาทำการบ้านก็จะทำด้วยกัน ก่อนนอนก็มักจะสวดมนต์พร้อมกับคุณย่าอยู่เสมอๆ ซึ่งคำที่น้องบอกขอใหเจริญๆนั้นก็มาจากการสวดมนต์เช่นกัน ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวโด่งดัง ทางครอบครัวก็บอกน้องและสอนว่าต้องเป็นเด็ฏดี พูดจาไพเราะ น้องแสตมป์ก็เข้าใจ ส่วนที่มีการชื่นชมว่าทางบ้านเลี้ยงน้องได้พูดจาดี ตรงนี้ก็ต้องขอขอบคุณมากๆ แต่การจะเลี้ยงเด็กให้เป็นคนว่านอนสอนง่ายนั้น ย่ามองว่าเราต้องดู ศึกษาลักษณะนิสัยของลูกหลานเราก่อนว่าเป็นคนยังไง เด็กบางคนอาจจะดุแล้วฟัง บางคนอาจจะต้องพูดดีแล้วถึงฟัง เมื่อเรารู้นิสัยของเด็กแล้ว ก็สั่งสอนเขาให้ถูกทาง เด็กๆก็จะเชื่อฟังในสิ่งที่เราสอน” คุณย่าของน้องแสตมป์กล่าวทิ้งท้าย..

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : เดลินิวส์

Loading...

Similar Articles

วิธีปลูกผักบุ้งลอยน้ำ …ไม่ต้องรอรดน้ำอีกต่อไป !

เช็คดวงชะตา!เผยคนเกิดราศีต่อไปนี้?มีเสน่ห์มากที่สุดในปี2018 มีโอกาสพบรัก แฟนเก่าจะกลับมาวนเวียน

“พูดไม่ค่อยชัด แต่ชัดทุกความรู้สึก”… ความในใจจากเด็กอนุบาล ถึงคุณแม่ที่เค้ารัก ทำเอาคนทั้งห้องประชุม…น้ำตาซึม (คลิป)

น้อมส่งหลวงพ่อสู่พระนิพพาน!! พุทธศาสนิกชน-ลูกศิษย์ร่วมสรงน้ำศพ หลวงเจ้าอาวาสวัดท่าซุง!!

ให้หวยแม่น!! ชาวกำแพงเพชร แห่ขอเลขเด็ดต้นตะเคียน หลังมีคนถูก 3 งวดซ้อน

ดีมากๆ! วิธีแก้ไอและเจ็บคออย่างรุนแรง แบบได้ผล ง่ายๆ ด้วย “หัวหอม” “นม” และ “โหระพา”

Leave a Reply

Top