ดญ.ยอดกตัญญู ปั่นจักรยานเก็บขวดขาย หารายได้จุนเจือครอบครัว

เป็นประเด็นทั่วโลน์ออนไลน์ มีคนสนใจและถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง เมื่อสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jithathai Chaiyathep ได้ออกมาเผยแพร่คลิปเรื่องราวของเด็กสาวยอกกตัญญูคนหนึ่ง ที่ไปพบโดยบังเอิญขณะน้องกำลังปั่นจักรยานเก็บขวดแก้ว ขวดพลาสติก ของเก่า นำไปขาย ข้อความทั้งหมดระบุว่า “ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เหมือนกัน​ บ้านน้องอยู่ข้างหมู่บ้าน​พูนสุข ตรงกันข้ามกับ​ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี​ รังสิต​ คลอง​ 3​ อยากช่วยน้องทักมาถามได้ค่ะ​ จะเก็บขวดที่บ้านไปช่วยน้องอีกแรง​”

เบื้องต้น ทราบว่า ชื่อ น้องเจนนี่ อายุ 9 ขวบ เป็นต่างด้าว พ่อแม่เสียชีวิตแล้วทั้งคู่ ตอนนี้น้องพักกับป้า (น้องเรียกว่าแม่) เรียนอยู่ที่โรงเรียนสามัคคีราษฎร์บำรุง น้องบอกว่าอยากหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวอีกแรง น้องอยู่กับคุณแม่ (จริงแล้วคือป้า) มีพี่น้อง 4 คน เมื่อถามว่าอยากได้อะไร หรืออยากกินอะไรเป็นพิเศษไหม น้องบอกไม่อยากค่ะ หนูแค่อยากให้แม่ได้กินของที่อิ่ม ๆ บ้าง เพราะพอหนูไม่อยู่แม่ก็ไม่ค่อยกินอะไรเลย กลับไปถึงบ้านถามว่าแม่ได้กินอะไรหรือยัง แม่ก็ชอบว่าไม่หิว โดยสภาพที่อยู่อาศัยที่พักอาศัย เป็นเพิงสังกะสี ข้างหมู่บ้าน​พูนสุข ตรงกันข้ามกับ​ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี​ รังสิต​ คลอง​ 3​

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปจำนวนมาก ผู้โพสต์ก็ได้อัพเดทเรื่องราวของน้องเพิ่มเติม โดยระบุว่า “น้องคนดังกล่าวชื่อ น้องเจนนี่ อายุ 9 ขวบ เป็นต่างด้าว พ่อแม่เสียชีวิตแล้วทั้งคู่ ตอนนี้น้องพักกับป้า (น้องเรียกว่าแม่) แม่น้องรับจ้างกวาดถนนที่ภัสสร 1 มีท่านดร.สมเกียรติคอยช่วยเหลือเรื่องเรียนและเสื้อผ้าน้องอยู่ ถามน้องแล้วอยากได้อะไรเพิ่มไหม? น้องบอกแค่ว่าอยากให้แม่กินอิ่ม มีความสุข สุดยอดเลยลูก ส่วนลบช.รอทาง รร.ติดต่อมาอีกที เพราะแม่น้องไม่มีเอกสารอะไรเลย ถ้าทางรร.โทรมาบอกลบช.แล้ว จะรีบแจ้งทันทีค่ะ ขอบคุณพลังโซเชียลทุกๆคน ขอบคุณมากๆค่ะ​”