ซนจนได้เรื่อง!! ด.ญ.2 ขวบ ลงไปเล่นในหม้อนึ่งข้าวเหนียวตัวติดขึ้นมาไม่ได้ ร้องไห้คนช่วย

 

วันที่ 25 ส.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมข่าวภาพกำแพงเพชร ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.สุนิสา พลอยศรี อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่า ลูกสาววัย 2 ขวบ ติดอยู่ในหม้อนึ่งข้าวเหนียวออกมาไม่ได้ จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทางเข้าไร่นา ในพื้นที่หมู่บ้านท่าเสากระโดง หมู่ 2 ต.อ่างทอง พบ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบ ตัวท่อนล่างติดอยู่ในหม้อสำหรับใส่หวดนึ่งข้าวเหนียว ไม่สามารถออกมาได้ จึงได้ใช้คีมค่อยๆ ตัดปากหม้อลงไปเพื่อขยายออก จนสามารถนำร่างของ ด.ญ.เอ ออกมาได้ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดย ด.ญ.เอ ปลอดภัยดี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแผลถลอกตามขาเท่านั้น ท่ามกลางความดีใจของแม่และบรรดาญาติๆ

 


จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังพักเที่ยงได้พากันไปนั่งรับประทานอาหาร โดยหม้อใบดังกล่าวไม่ได้ใส่อาหาร หลังจากนั้นก็ลงมือทำไร่ทำนากันต่อ โดยปล่อย ด.ญ.เอ นั่งเล่นอยู่ใกล้ๆ ไม่ให้คาดสายตา คาดว่าระหว่างที่เผลอ เด็กเกิดความซุกซนลงไปในหม้อแล้วนั่งนิ่งอยู่นาน แม่ของ ด.ญ.เอ จึงร้องทักให้ลูกขึ้นมา ซึ่ง ด.ญ.เอ ก็พยายามจะลุกขึ้น แต่ปรากฎว่าตัวกลับติดอยู่ในหม้อไม่สามารถออกมาได้ แม่และชาวบ้านจึงพยายามเข้าไปช่วยอยู่นาน กระทั่ง ด.ญ.เอ เริ่มร้องไห้งอแง จึงตัดสินใจโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย จนสามารถนำตัว ด.ญ.เอ ออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.