You are here
หน้าแรก > สาระ > เศรษฐีใจบุญ แจกข้าว-แจกน้ำ คนยากจน วันละ 400-500 ห่อ

เศรษฐีใจบุญ แจกข้าว-แจกน้ำ คนยากจน วันละ 400-500 ห่อ

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนางอัมพาพันธ์ อมรวานิชย์หรือคุณจ๋าในวัยอายุ 61 ปี ที่ตัวเธอนั้นเป็นนักธุรกิจเจ้าของห้างผ้าโชคดีที่อยู่ในบริเวณถนนชุมพลอำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราชตัวเธอนั้นได้มีการนำเข้าสวยพร้อมน้ำพริกไข่ต้มเมนูเจต่างๆวันละ 300 กล่องมาแจกให้กับประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะกับประชาชนที่มีรายได้น้อยในบริเวณหน้าห้างผ้าโชคดีของตนเอง

โดยนางอัมพาพันธ์พร้อมกับพนักงานจำนวนหนึ่งได้มีการนำข้าวหอมมายืนตั้งโต๊ะอยู่บริเวณหน้าห้างผ้าโชคดีจากนั้นก็ทำการแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปที่เดินผ่านไปผ่านมาโดยได้มีการทำอาหารแจกในทุกๆวันในช่วงเวลา 11:00 นจนถึง 12:00 นยกเว้นวันอาทิตย์ซึ่งในแต่ละวันจะมีผู้มารับอาหารจะหมดภายใน 15 ถึง 20 นาทีโดยเมนูอาหารนั้นจะเปลี่ยนไปเรื่อยแต่จะเน้นเป็นอาหารมังสวิรัติและก่อนหน้านี้เคยตั้งเป็นโรงทานที่หน้าห้ามพลาดแต่ก็มีปัญหาในเรื่องของจราจรจึงไม่สามารถตั้งได้และเปลี่ยนมาทำอาหารใส่ห่อมาแจกแทน

คุณจ๋านั้นไม่มีการกล่าวว่าตัวเองรู้สึกว่าได้อะไรจากสังคมมามากพอแล้วจึงอยากจะหาเรื่องตอบแทนสังคมบ้างภาวะสังคมนั้นยังต้องการตามกฎการเติมและไม่คิดว่าให้อะไรแล้วจะต้องได้อะไรกลับมา แค่คิดว่าทำอะไรแล้วสุขใจก็พอด้วยทำอย่างนี้มานานกว่า 3 ปีแล้วและต้องการที่จะแจกต่อไปเรื่อยๆโดยค่าใช้จ่ายในการประกอบอาหารน้ำตกอยู่ที่วันละ 3,000 บาทจะเหลือเดือนละ 1 แสนบาทเศษ

โดยตัวแทนที่มีการเล่าถึงชีวิตครอบครัวว่าในตอนนี้สามีของเธอเสียชีวิตไปแล้วหลายปีและมีบุตรชาย 1 คนอายุ 40 ปีโดยในปัจจุบันบุตรชายคนนี้ก็มาช่วยในเรื่องของการบริหารธุรกิจครอบครัวซึ่งลูกชายและพนักงานต่างๆก็รู้สึกสงสารตนเพราะเห็นว่าตนนั้นเหนื่อยกับการเตรียมอาหารแจกจ่ายควรเป็นอย่างมากแต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอนั้นมีความสุขกันอย่างมากซึ่งลูกชายและพนักงานจึงยอมทำเหมือนเดิมนะหันมาช่วยในเรื่องของการจัดเตรียมอาหารในทุกๆวัน

โดยอาหารในแต่ละวันก็จะมีกับข้าว 1 อย่างพร้อมกับผลไม้และมีการเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆในแต่ละวันไม่ซ้ำกันหากพบว่าครอบครัวไหนยากจนคุณจ๋าก็จะมีการมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับคนคนนั้นไปด้วยซึ่งก็มีประชาชนผู้มีรายได้น้อยเข้ามารับอาหารก็ต่างยกย่องชื่นชมและอวยพรให้นำพระพรมีความสุขและความเจริญยิ่งยิ่งขึ้นไป

และร้านค้าพาโชคดีนั้นเป็นห้างผ้าเก่าแก่ที่จำหน่ายผ้าทุกชนิดและอยู่คู่กับจังหวัดนครศรีธรรมราชมานานกว่า 35 ปีซึ่งตั้งอยู่ในการธุรกิจใจกลางเมืองในจังหวัดนครศรีธรรมราชแห่งนี้โดยมีธุรกิจในเครือมูลค่ารวมหลายพันล้านบาทซึ่งมีนางอัมพาพันธ์เป็นประธานกรรมการและเจ้าของกิจการไม่ว่าจะเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัดห้างผ้าโชคดี / บริษัทอัมพาพันธ์จำกัด / บริษัท อมรวานิชย์ จำกัด / บริษัท โชคดีเอสเตรสกรุ๊ป จำกัด / บริษัทเครื่องสำอางนาโมแน่ / กำลังเตรียมก่อสร้างโรงแรมขนาดใหญ่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราชอีกด้วย

Loading...

Similar Articles

Top