You are here
หน้าแรก > เกษตร > เปิดชีวิตหนุ่มเลี้ยงวัว เริ่มต้นจากศูนย์ ปลดหนี้ให้พ่อแม่ มีเงินเก็บหลักล้าน

เปิดชีวิตหนุ่มเลี้ยงวัว เริ่มต้นจากศูนย์ ปลดหนี้ให้พ่อแม่ มีเงินเก็บหลักล้าน

โดนใจเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคนได้สำหรับใครหลายๆคนนั้นกำลังเริ่มต้นชีวิตจากศูนย์แต่รู้สึกกำลังย่อท้อเรามาดูชีวิตคนนี้กันดีกว่าโดยคนๆนี้นั้นก็เริ่มชีวิตจากศูนย์ด้วยเช่นกันแต่ด้วยความที่ไม่ย่อท้อและต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆเพื่อหาเลี้ยงดูครอบครัวซึ่งนั่นก็ทำให้เขามีเงินเก็บหลักล้านด้วยวัยเพียง 25 ปีเท่านั้นและวันนี้ก็สามารถทำให้เขานั้นสามารถปลดหนี้ให้กับพ่อแม่ได้ซึ่งเป็นเรื่องราวของคนหนึ่งที่มีชื่อว่า เสี่ยบูน ลูกพระโค. โดยตัวเขาก็ได้มีการโพสต์ข้อความว่า

อาชีพนี้สำหรับผมถือว่าดีแต่บางคนก็ว่าบาปก็ช่างเขาเถิดบาปแล้วได้เงินแสนเงินล้านบาทแล้วก็สามารถเลี้ยงครอบครัวได้อย่างสุขสบายบาปแล้วมีเงินเก็บไม่มีหนี้สินผมก็จะนัดทำแบบนี้ทุกวันและทุกวันนี้ผมก็ไม่ต้องไปดิ้นรนอะไรมากมายแค่นั่งๆนอนๆอยู่ในป่าก็มีคนเอาเงินปึกๆมาทำให้คุณคิดว่าเลี้ยงไปแล้วเอาไปข้าถ้าบาทมันก็บาททั้งนั้นแหละ แล้วใครที่ว่าบาปนั้นจะคนเหล่านี้ก็ยังกินสิ่งมีชีวิตต่างๆซึ่งผมไม่สนหรอกว่าโลกจะเป็นอย่างไรผมส่งแค่ว่าครอบครัวนั้นจะอยู่สุขสบายอย่างไรทำให้ครอบครัวยิ้มได้แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

นี่คือคำพูดของคนๆหนึ่งที่พูดถึงอาชีพของเขาและนอกจากนี้ยังมีการโพสต์คลิปสอนแยกคิดเกี่ยวกับอาชีพที่ใครหลายๆคนมักจะดูถูกตลอดเวลาถึงแม้อาชีพของเขาจะเป็นอาชีพที่ไม่มีชื่อเสียงแต่ก็มีรายได้เป็นหลักล้านโดยตัวเขานั้นเป็นคนหนุ่มอยู่ในจังหวัดลพบุรีมาตั้งแต่อายุ 18 โดยเลี้ยงวัวที่ไล่ทุ่งและจบการศึกษาระดับชั้นม 3 เท่านั้นโดยในตอนนั้นเขาต้องตัดสินใจออกมาช่วยพ่อเลี้ยงวัวเพราะในขนาดนั้นพ่อแม่ได้กู้เงินมาทำนาทำไร่ประมาณแสนนึงแต่ทำไปก็มีแต่ขาดทุนจนทำให้มีหนี้สิน

และด้วยเหตุนี้ก็ทำให้เขาสู้ชีวิตตัดสินใจเลี้ยงวัวชนทั้งหมดมีวัวประมาณ 285 ตัวและมีการจ้างคนนี้อีก 3 คนโดยในตอนแรกนะก็รู้สึกท้อแท้ใจเป็นอย่างมากแต่อาศัยใจรักก็สามารถทำงานและผ่านไปได้โดยรายได้สูงสุดที่เขาขายได้ก็อยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาทโดยเงินตรงนี้ที่จะนำมาหมุนเวียนซื้อตัวเพศเมียที่สมบูรณ์เอามาผลิตลูกรุ่นต่อไปและถ้ามีเงินเหลือประมาณ 20,000 บาทก็เอาไปซื้อทองขายแต่ถ้านำมาลงทุนซื้อไว้ให้ลูกเลี้ยงอีกประมาณ 6-7 เดือนก็สามารถขายได้รออีกหน่อยลูกกลัวก็จะกลายเป็นแม่วัวและสามารถออกลูกได้ซึ่งเป็นงานที่จะต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากแต่เขาก็รู้สึกภาคภูมิใจในอาชีพนี้แม่ที่มีคนคอยดูถูกอยู่ตลอดเวลาก็ตามแต่อาชีพนี้นั่นก็ทำให้เขานั้นมีความสุขใจสุขใจสามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ภรรยาและลูกสาวของตัวเองได้

โดยสารที่มีการบอกว่าอาชีพเลี้ยงวัวนะสามารถตอบแทนอะไรได้บ้างซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับเพื่อนร้ายก็จะเป็นจะต้องมีเงินซื้อปุ๋ยรอฝนแต่วันนั้นสามารถเดินกินหญ้าและหาน้ำกินเองได้ก็เปิดเหมือนว่าเป็นทองคำออกลูกทุกๆปีแต่ทองนั้นเก็บไว้ปีนึงก็ไม่ได้ลูกแถมยังซื้อขายแพงอีกต่างหากส่วนการเลี้ยงวัวนั้นยิ่งเล็กมาเท่าไหร่ก็จะมีผลผลิตมากยิ่งขึ้นและแน่นอนว่าไม่อยากให้มองภาพอาชีพที่ติดดินเปื้อนขี้วัวชนตัวเหม็นอาจจะไม่แต่งตัวหรูหราเหมือนคล้ายๆแต่ก็มีเงินมีกินมีใช้พอเลี้ยงครอบครัวได้และที่สำคัญถึงแม้จะเหนื่อยมากแค่ไหนแต่ก็โค-ต-รมีความสุขและนั่นก็คือผม

Loading...

Similar Articles

Top