You are here
หน้าแรก > สาระ > จากเด็กเร่ร่อน เรียนไม่จบ กลายเป็นนักธุรกิจที่ดิน 600 ไร่ และสตันท์แมนระดับโลก

จากเด็กเร่ร่อน เรียนไม่จบ กลายเป็นนักธุรกิจที่ดิน 600 ไร่ และสตันท์แมนระดับโลก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เรามักจะเห็นในจอทีวีกันอยู่บ่อยๆอย่างคุณสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ที่เป็นเจ้าของวลีเด็ดดังอย่างจนเครียดกินเหล้าที่ใครหลายๆคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากผลงานโฆษณาที่สร้างขึ้นมาอย่างมากมายรวมถึงภาพยนตร์ต่างๆที่บอกเลยว่าเขาได้มีการร่วมงานกับนักแสดงชาวต่างชาติชื่อดังอีกด้วย

บอกเลยว่า กว่าชีวิตของเขานั้นจะเดินมาถึงจุดนี้มันก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบพิการคิดเขาต้องผ่านความยากลำบากมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นการขุดส้วมและค่าเทอมแต่แล้วชีวิตของเขาก็ผ่านเปลี่ยนไปเมื่อได้รับการเป็นสตั้นแมนที่มีชื่อเสียงแคนยังได้โกอินเตอร์ไปถ่ายหนังระดับฮอลลีวูดประกบดาราชื่อดัง อย่าง แองเจลินา โจลี โดยจุดเริ่มต้นของเขานั้นก็มาจากการที่เป็นลูกชาวนาธรรมดาธรรมดาแต่ก็มีโอกาสที่สามารถก้าวผ่านได้ร่วมแสดงกับดาราดังระดับโลกซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยคาดฝันในชีวิต อีกทั้งตัวเก่านั้นยังเคยทำกับข้าวให้ศิลปินดังกล่าวนี้อีกด้วย

และในช่วงที่เขาได้ก้าวผ่านขั้นโกอินเตอร์และทำงานกับสตั๊นท์แมนทำให้มีใครหลายๆคนเข้าใจว่าค่าตัวแพงจึงไม่ค่อยมีผลงานภาพยนตร์ไทยและทำให้ช่วงหนึ่งของเขานั้นว่างงานไปจึงได้ผ่านตัวเองไปเป็นพ่อค้าขายที่ดินโดยมีการกู้เงินมาและแบ่งขายที่ดินตารางวาละ 3,500 บาทซึ่งทางการที่ตัวเขานั้นไม่มีความรู้ในเรื่องของธุรกิจแต่โชคดีที่ได้คนมีความรู้คนเก่งอย่างรุ่นน้องมาคอยช่วยเหลือและคอยแนะนำจนตอนนี้สามารถจับธุรกิจขายที่ดินมาได้ประมาณ 1 ปีกว่าและยังไม่เคยโดนใครโกง

ซึ่งพูดถึงในวัยเด็กของเขานั้นเขาเกิดมาในสภาพครอบครัวที่ยากจนมากบางครั้งก็ไม่มีข้าวกินและมีพี่น้องหลายคนและไม่มีตังค์ค่าเทอมไปโรงเรียนรองเท้าใส่ไปโรงเรียนก็ไม่มีใส่เสื้อผ้าต้องรอรับในการบริจาคทุกๆปีเรียกได้ว่าชีวิตลำบากมากจนถึงขั้นต้องไปขุดส้วมเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมแต่ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะอายและในสมัยเรียนนั้นเวลาไม่มีข้าวกินก็ต้องหนีไปอยู่ในห้องสมุดจนกระทั่งเขาอายุประมาณ 18 ปีได้ตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯมากับเพื่อน 2 คน

ซึ่งเรียกได้ว่าชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นผ่านมาด้วยความยากลำบากในหนังสือไม่จบม 3 ต้องรับจ้างทำงานทุกอย่างและดิ้นรนมาตั้งแต่เด็กๆตอนเด็กๆเขาคิดว่าการทำงานแลกเงินเป็นเรื่องของความสนุกจนกระทั่งเขาเริ่มมองชีวิตของตัวเองและตั้งคำถามว่าทำไมถึงไม่มีบ้างจึงทำให้เขาและครอบครัวตัดสินใจย้ายไปใน กำแพงเพชรเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่เช่าพื้นที่นา 50 ไร่ฝันว่าจะมีการสร้างพื้นฐานชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยปลูกนาปลูกบ้านหลังเล็กๆหวานข้าวเองใช้ควายไถนาและเลื่อยไม้เก็บวันละแผ่นสะสมไว้หวังว่าจะไม้เหล่านี้จะเป็นบ้านของตัวเองในอนาคตแต่แล้วก็เจอมรสุมฝนตก 1 อาทิตย์จึงทำให้น้ำท่วมข้าวทำให้ผลผลิตย่ำแย่จนหมดหวังและท้อแท้ไป ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาตัดสินใจมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองกรุงเทพอีกครั้งหนึ่ง

โดยเขามากับเพื่อนตัวเปล่ามาที่กรุงเทพฯโดยตอนแรกที่จะไปเป็นนักมวยเพราะไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับอีกครั้งในระยะแรกจะต้องไปขอข้าววัดกินขอเงินพระเป็นค่าเดินทางก่อนที่จะย้อนกลับไปทำงานแลกข้าวและนอนในมูลนิธิที่พี่ชายบกพร่องทางร่างกายหรือนอนพักอยู่โดยในตอนนั้นเขาได้ทำงานมูลนิธิไปพร้อมๆกับการทำงานก่อสร้างและค่าจ้างวันละ 120 บาทแล้วก็มาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงหลังจากที่เขาได้ไปเห็นโฆษณารับสมัครนักแสดงตัวประกอบเล่นหนังต่างประเทศจากหนังสือพิมพ์โดยมีการเก็บค่าสมัคร 150 บาทซึ่งในตอนแรกเขาแค่ตั้งใจจะไปดูเฉยๆ

ต่อมาเขาก็เริ่มเข้าไปคุกกี้กับคนในบริษัทนั่งกินเหล้ารู้จักคนโน้นคนนี้โดยสามารถเข้าไปเป็นนักแสดงตัวประกอบรับค่าจ้างวันละ 150 บาทจนถึง 300 บาทในทุกๆวันจากตัวละครที่เดินผ่านจากนั้นจากนี้เห็นได้นานกว่า 10 ปีสุดท้ายเขาก็ได้ผันตัวมาเล่นโฆษณาจนเครียดกินเหล้าของสสส ซึ่งใครจะรู้ว่าโฆษณาชุดนั้นจะทำให้เขานั้นกลายเป็นนักแสดงที่มีผลงานทางโฆษณาที่เราเห็นมาได้อย่างเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้

โดยเขาได้มีการอธิบายว่าสำหรับงาน statement และสแตนอินนะแตกต่างกันเป็นอย่างมากเพราะสแตนอินต้องเล่นแทนแต่สตั้นแมนต้องเล่นเป็นตัวเองเจ็บก็เจ็บจริงและมีความเสี่ยงสูงอีกทั้งอุปกรณ์การเสียก็ไม่มีนำและต้องซ้อมกันเป็นล่วงหน้าเป็นเดือนแต่ก็เคยหล่นจากมีอยู่ครั้งหนึ่งซึ่งเป็นหนังไทยสูงประมาณ 5-6 เมตรเป็นฉากมอเตอร์ไซค์ชนขอนไม้หล่นกระแทกพื้นจึงทำให้ต้องนอนรักษาตัวนานถึง 1 เดือนซึ่งถามว่ากลัวพิ ก – า – รไหมเขาก็กลัวแต่ก็ไม่มีทางเลือกมากนัก

สำหรับชีวิตครอบครัวของเขานั้นก็มีการแยกย้ายกันไปเพราะไม่ค่อยมีเวลาให้กันแต่เขาก็เป็นคนที่รักครอบครัวเป็นอย่างมากแต่เขาก็ต้องหาทางที่จะทำให้ครอบครัวมั่นคงและต่างคนต่างมีหน้าที่ในการทำงานจึงขาดความใกล้ชิดและทำให้แฟนของเขาไปหาคนที่ใกล้ชิดกว่าตัวเขาไม่รู้ทั้งหมด 3 คนตอนนี้ลูกสาว โตเป็นหนุ่มส่วนลูกชายโตเป็นสาวแล้วถึงแม้ว่าจะเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวแม้จะต้องเหนื่อยบ้างแต่ก็ต้องอดทนทุกอย่างต้องรับผิดชอบของตัวเองต้องเลี้ยงดูลูกให้ดีที่สุด>ในปัจจุบันเขาก็ยังรับงานทั้งงานแสดงและงานภาพยนตร์รวมถึงงานโฆษณาต่างๆและเมียมีธุรกิจแบ่งที่ดินให้เช่ารวมทั้งหมด 600 ไร่โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ถือว่าเป็นความสำเร็จของเขาที่มาจากคำว่าสู้ซึ่งเขาก็มีคติว่าคนไม่มีอินต้องดิ้นรนอย่างเดียวไม่มีเราต้องหาไม่มีต้นทุนก็ต้องสร้าง

Loading...

Similar Articles

Top