You are here
หน้าแรก > สาระ > ช่วยกัน! บ้านนกขมิ้น รับสิ่งของบริจาคเพื่อเด็กกำพร้า

ช่วยกัน! บ้านนกขมิ้น รับสิ่งของบริจาคเพื่อเด็กกำพร้า

โดยถ้าหากใครนั้นอยากมองหาที่ทำบุญ อยากบริจาคช่วยเหลือเด็กๆและผู้คน ในวันนี้ทางทีมงานก็จะมาบอกช่องทางดีดีให้กับคนที่อยากจะเป็นผู้ให้ โดยการเป็นผู้ให้นี้อาจเปลื่ยนชีวิตของเด็กๆ หลายๆคนได้ โดยทุกคนนั้นสามารถให้ได้แบบที่ไม่ลำบาก กันได้ โดยวันนี้เราอยากแนะนำ บ้านนกขมิ้นให้ทุกคนได้ลองรู้จักกันดู …

โดยเด็กๆบ้านนกขมิ้นแห่งนี้นั้น ต่างขาดทุนทรัพย์ในการทำความฝันของตัวเอง โดยปกติแล้วเด็กๆมีความฝันก็มักจะมีผู้ปกครองที่คอยสานฝันเด็กๆให้ประสบความสำเร็จแต่เด็กๆที่นี้ เป็นเด็ก ยาก-จน / กำ-พร้า เมื่อมีความฝันอบ่างชัดเจนแต่ก็ไม่สามาถไปตามความฝันของตัวเองได้อย่างเด็มที่ เพราะขาดปัจจุยที่จะทำให้เป็นจริง เช่นไม่มีตำราเรียนดีดี / ไม่มีแหล่งความรู้ดีดี / ไม่อุปกรณ์การเรียน / ไม่มีโอากาศอื่นๆ อีกมากมาย โดยเด็กๆทุกคนนั้น เรียนจบเพียงแค่ ชั้น ม.6 โดยการเรียนต่อมหาลัยนั้นต้องเนียนต่อมหาวิทยาลัยรัฐเท่านั้น ต้องผ่านการสอบแอดมิชชั่นของ ม.รัฐเพียงอย่างเดียว แต่หากสอบไม่ผ่าน และต้องการเข้าเรียนม . เอกชน ต้องเพียงแค่หวังว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดี มาช่วยในเรื่องของทุนกการศึกษาเท่านั้น

และด้วยเหตุนี้ก็ทำให้เด็กไทยหลายๆคนต่างต้องทำใจทิ้งความฝันของตัวเองและเลือกเส้นทางเดินที่คิดไม่ออกว่าตัวเองนั้นจะมีความสุขหรือไม่ถ้าหากมีความสุขก็โชคดีไปแต่ถ้าหากไม่พวกเขาก็ต้องจำใจและอยู่ต่อไปเพื่อใช้ชีวิตจึงทำให้พวกเขานั้นขาดโอกาสในเรื่องของการเลือกเส้นทางชีวิตทางด้านการศึกษาโดยทหารเด็กเหล่านี้มีโอกาสในการใช้ชีวิตและมีผู้สนับสนุนชีวิตคงเปลี่ยนไปได้อย่างสิ้นเชิง จะมีความสุขและสามารถใช้ความรู้ความสามารถที่ตัวเองสั่งสมมาอย่างตั้งใจมาพัฒนาและทำงานได้อย่างร่วง โดยทุนทรัพย์ที่ท่านนั้นสามารถช่วยให้กับบ้านนกขมิ้นนั้นก็มีด้วยกันโดยการบริจาคของ 4 สีนี้นั่นก็คือ

1.ซองกาแฟทรีอินวัน

โดยได้มีการรวบรวมซองกาแฟทรีอินวันมาถักเป็นกระเป๋างานแฮนด์เมดที่สวยและมีความแข็งแรงเพื่อนำไปสร้างรายได้โดยจะมีการนำไปประมูลในวาระต่างๆ

2. เครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย

ถ้าหากใครมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียอย่าพึ่งอย่าพึ่งนำไปทิ้งอย่าเพิ่งไปชั่งกิโลขายสามารถนำบริจาคให้กับบ้านนกขมิ้นที่นี่ได้เพราะบ้านนกขมิ้นนั้นจะนำสินค้าของท่านไปซ่อมและนำมาขายเป็นสินค้ามือสอง

3.เสื้อผ้ามือสองสภาพดี

โดยถ้าหากเป็นแบบแฟชั่นผู้หญิงเสื้อผ้าเด็กจะดีมากโดยจะส่งไปในโครงการฝ่ายขายเสื้อผ้ามือสองส่งน้องเรียนหนังสือโดยจะขายตามตลาดนัดหรือบริเวณที่ขายเสื้อผ้ามือสองซึ่งโครงการนี้ได้มีการรวบรวมและจะมีการกระจายโดยให้เด็กๆที่นี่ทดลองทำงานขายกันด้วยตัวเองหากมี สินค้ามากก็มีรูปแบบการขายส่งให้พ่อค้าแม่ขายสนใจสามารถมาซื้อขายต่อได้

4.แสตมป์ 7-11

โดยแสตมป์ 7-11 นั้นจะสามารถนำไปซื้อข้าวของอุปโภคบริโภคให้กับน้องๆได้

โดยสถานที่แห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยเด็กกำพร้าเด็กเร่ร่อนและเด็กถูกทอดทิ้งและสถานที่แห่งนี้ต้องการที่จะสร้างโอกาสให้กับเด็กเหล่านี้ที่ดูแลเด็กทั้งหมดกว่า 200 ชีวิตโดยมีค่าใช้จ่ายต่อคนตกคนละ 300 บาทต่อเดือนรวม 200 คนก็อยู่ที่ประมาณ 600 บาทต่อเดือนโดยในปัจจุบันมูลนิธิแห่งนี้ก็มีการจัดการบริหารกันแต่ค่อนข้างอยู่กันแบบเดือนชนเดือนจึงจำเป็นหาช่องทางในการหาเงินเพิ่มมากยิ่งขึ้น

และถ้าหากในนั้นมีของที่ทางบ้านนกขมิ้นต้องการและไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงหรือเป็นของที่ไม่ได้ใช้แล้วก็สามารถเข้ามาติดต่อบริจาคได้ที่บ้านมูลนิธินกขมิ้นที่ซอยเสรี 17 ถนนเสรีหรือสามารถส่งไปรษณีย์มายังมูลนิธิบ้านนกขมิ้นได้ที่ ปณศ.มีนบุรี กรุงเทพฯ 10510 หรือสามารถเข้าไปถูกใจและติดตาม Facebook baannokkamin ได้ด้วยเช่นกัน

Loading...

Similar Articles

Top