แก้ผมร่วง ศีรษะล้าน ให้กลับมาดกดำเงางาม ด้วยใบฝรั่งต้ม

โดยในวันนี้เราก็จะพาทุกคนนั้นไปพบเคล็ดลับดีๆของนายนพรัตน์ พานทอง อายุ 44 ปี ที่มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง โดยอาศัยอยู่ใน อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งตัวเขาและได้มีการค้นพบสูตรการต้มใบฝรั่งสดและนำน้ำไปชโลมศีรษะที่มีผมค่อนข้างบางโดยในระยะเพียงแค่ 8 สัปดาห์ก็กลับกลายมีผมหนาขึ้นทันตาเห็น

โดยเขาได้มีการปลูกต้นฝรั่งไว้ภายในบ้านและเลือกใบฝรั่งที่ไม่แก่มาใช้เพียงแค่ 20 ใบจากนั้นก็นำไปแช่น้ำล้างให้สะอาดและลงในภาชนะที่ต้มใส่น้ำประมาณ 800 ML พอให้ทั่วใบฝรั่งและตั้งไฟต้มจนเดือดน้ำงวดประมาณ 20 นาที ก่อนที่จะตัดเอาใบฝรั่งออกและทิ้งให้เย็นและหลังจากที่สระผมเสร็จ

วิธีการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เอาใบฝรั่งพี่ยังไม่แก่มาใช้ 20 ใบมาล้างน้ำให้สะอาด

ขั้นตอนที่ 2 ตั้งหม้อใส่น้ำ 800 ML และใส่ฝรั่งลงไปต้มเป็นเวลา 20 นาทีจากนั้นก็ตัดใบฝรั่งออกแล้วรอให้เย็น

วิธีใช้ ให้นำน้ำต้มใบฝรั่งสดมาชโลมศรีษะ ในบริเวณที่มีผมบางทำอาทิตย์อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง และต้องคอยซับน้ำต้นฝรั่งไม่ให้ไหลไปตามหน้าหรือคาว เพราะจะส่งผลให้เกิดขนงอกหนามากยิ่งขึ้นในจุดที่เราไม่ต้องการ

โดยสูตรนี้นายนพรัตน์ได้มาจากลูกน้องชาวแรงงานจากประเทศกัมพูชาที่มาทำงานด้วยกันโดยเริ่มจากการสังเกตลูกน้องสาวเขมรที่มีผมศีรษะร่วงล้านเป็นหย่อมต่อมาก็กลับนี้ฝนตกหนักมากยิ่งขึ้นจึงได้มีการสอบถามข้อมูลและขอสูตรในการต้มใบฝรั่งดังกล่าวและในตอนนี้ไม่ต้องคอยสวมหมวกปกปิดศีรษะล้านเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว