ชื่นชม หนุ่มสุรินทร์ใจสุดหล่อ ช่วยเหลือลุงถามทางกลับบ้าน

ในล่าสุดนี้ก็ได้มีผู้ใช้ Facebook ได้หนึ่งที่มีชื่อว่าเต้ย เต้ย ได้ออกมาโพสต์ Facebook ที่แสดงความภาคภูมิใจในตัวเองและเล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านโลกโซเชียลว่า ..

ในวันนี้ได้มาทำธุระอยู่ที่ปตท . ศีขรภูมิได้พบกับคุณลุงท่านหนึ่งที่กำลังเดินทางมาถามว่าทางศรีสะเกษไปทางไหนจึงบอกว่าเดินตรงไปเรื่อยๆนะครับพอเสร็จแกก็นั่งลงสักพักก็เห็นแกร้องไห้ข้างๆแกบอกว่าแกหนีมาตามที่ทำงานเดินมา 5 วันแล้วไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาทตลอดทางเดินนั้นก็อดข้าวอดน้ำมาโดยตลอดตกดึกก็นอนแวะตามศาลาข้างทางและมีวัยรุ่นชอบมาไถเงิน ไม่มีเงินติดตัวจะกินอะไรก็ยังไม่มี ทางผมจะได้ถามลุงตอบกลับไปว่าลุงเดินมาจากไหน จึงลงบอกว่าลุงเดินมาจากอยุธยาจะกลับบ้านที่อำเภอขุนหาญจังหวัดศรีสะเกษและถามว่าทำไมถึงหนีออกมาจากงาน

ลุงแกก็เล่าว่าแกไปเลี้ยงเป็ดให้นายอยู่ที่ไร่นาพอมีหมามากัดเป็ดเจ้านายก็ชอบมาทำร้ายจึงหนีออกมาโดยพยายามหนีมา 2 รอบแล้วโดยรอบแรกโดนจับได้ซึ่งก็โดนพากลับไปอยู่ที่เดิมและยึดบัตรประชาชนเอาไว้และเขียนชื่อที่อยู่ไว้เพราะกลัวแกเดินมารอบนี้ลงเห็นในหน้าเอาไปขายที่อ่างทองจึงถือโอกาสนี้ออกมา ด้วยแกบอกว่าตลอดทางที่เดินมามีคนชวนแกไปเลี้ยงเป็ดแต่แกไม่เอาหรอกเขตแล้วจนกระทั่งมีคนชวนไปขอทานแกก็บอกว่าไม่เอาอายคนอื่นเขายังมีแขนมีขามีแรงทำงานจะขอไปทำไม

จึงทำให้ผมตัดสินใจรับแกขึ้นรถมาและทำให้ผมได้ส่งแกไปที่บ้านและพามาที่รถไฟศีขรภูมิเพื่อซื้อตั๋วรถไฟไปศรีสะเกษให้กับแคร์อีกทั้งยังให้เงินติดตัวไปเล็กน้อยพอซื้อของกินบนรถไฟรองท้องได้ซึ่งเมื่อขึ้นรถโดยสารไปตลอดเวลาที่คุยกับแกก็ร้องไห้ตลอดทางคนไทยด้วยกันพอจะช่วยอะไรกันได้ก็ช่วยกันไปหากใครพบเจอแกหรือรู้จักญาติแกก็ฝากดูแลหน่อยเพราะแกอายุ 60 แล้ว

และเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ทำให้มีผู้คนมากมายต่างเข้ามาชื่นชมเจ้าของ Facebook กันเป็นอย่างมากและล่าสุดเจ้าของ Facebook ดังกล่าวได้ออกมารายงานความคืบหน้าว่าล่าสุดนี้ได้ส่งลุงถึงบ้านแล้ว ร้อยก็ทำให้คนต่างเข้ามาชื่นชมและ comment ว่าเป็นคนดีมีน้ำใจเป็นอย่างมาก