นางฟ้าใจบุญ ญาญ่า บอกบุญ สร้างอาคารเรียนให้น้องๆ บนดอยทุรกันดาร

แน่นอนว่าทุกคนนั้นก็จะรู้จักกับนางเอกชื่อดังอย่างญาญ่า อุรัสยากันเป็นอย่างดีโดยเธอนั้นเป็นนางเอกน้ำดีที่มีทั้งความน่ารักความสวยความสดใสและล่าสุดนี้ เรียกได้ว่าเธอนั้นเป็นนางฟ้าเลยก็ได้เพราะเธอได้มีโอกาสเดินทางไปยังอำเภอแม่สะเรียงจังหวัดแม่ฮ่องสอน 2 เพื่อไปพบกับความยากลำบากของน้องๆที่โรงเรียนบ้านแม่กลองน้าสภาพอากาศดีอยู่ในสภาพเก่าทรุดโทรมจึงมีความจำเป็นที่จะต้องรื้อทิ้งและสร้างใหม่และในครั้งนี้ทางสาวญาญ่าก็ได้มีการเปิดรับบริจาคเพื่อมีการระดมทุนหาเงินมาช่วยในการก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ให้กับน้องโดยมีการโพสต์ว่า

สวัสดีค่ะวันนี้ญาญ่าจะมาบอกบุญกับทุกๆคนอยากจะชวนทุกๆท่านมาช่วยน้องๆกันเพื่อที่น้องจะได้มีโรงเรียนที่ปลอดภัยเป็นการสร้างอาคารเรียนอนุบาลขนาด 2 ห้องเรียนที่โรงเรียนบ้านแม่กองค่ะอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บนภูเขาและทุรกันดารห่างจากอำเภอเมืองขึ้นไปประมาณ 31 กิโลเมตรโดยโรงเรียนใช้พลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์และจะมีการจัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษามีนักเรียนทั้งหมด 81 คนโดยทั้งหมดเป็นชาวเผ่ากะเหรี่ยง

โดยในปัจจุบันนี้ทางโรงเรียนมีอาคารเรียนสำหรับการเรียนการสอนเพียงแค่ 2 หลังอาคารเรียนระดับชั้นอนุบาลอาคารเรียนระดับชั้นประถมเรียนระดับชั้นอนุบาลมีนักเรียนทั้งหมดจำนวน 21 คนและเด็กก่อนวัยเรียน 16 คน โดยมีศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก มีอาคารขนาด 2 ห้องเรียนสร้างด้วยไม้มุ้งสังกะสีมีสภาพทรุดโทรมพื้นหน้าต่างชำรุดโครงสร้างอาคารเรียนทรุดตัวเนื่องจาก ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดเอียงและถูกน้ำฝนกัดเซาะอีกทั้งยังเป็นทางผ่านของน้ำอีกด้วย

และด้วยเหตุนี้ทางโรงเรียนจึงมีความจำเป็นจะต้องรื้ออาคารเรียนดังกล่าวนี้และสร้างอาคารเรียนใหม่บนพื้นที่ใหม่ทดแทนเพื่อที่จะให้นักเรียนมีอาคารในที่มั่นคงปลอดภัยเพื่อให้การเรียนการสอนสามารถเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น