เรื่องราวประทับใจ หนุ่มขับวิน เจอนักเรียนโบกให้พาไปส่งที่โรงเรียน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่มีชาวเน็ตส่วนต่อกันเป็นวงกว้างในโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องราวของผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งที่มีชื่อว่า ช.ดนัยพัฒิน์ ฟาร์ม ก๋อย ง่อน โดย Facebook รายนี้ได้มีการโพสต์เรื่องราวเป็นเรื่องราวของชายขับวินคนหนึ่งกับเด็กนักเรียนที่ต้องไปโรงเรียนในยามเช้าจนเกิดความประทับใจอีกทั้งยังให้ข้อคิดสะกิดกับผู้ปกครองอีกหลายคน

โดย Facebook รายนี้ได้มีการบอกเล่าเรื่องราว เมื่อเช้านี้มีนักเรียนคนหนึ่งได้ทำการบอกวินมอเตอร์ไซค์หน้าหมู่บ้านเด็กถามว่าน้าโรงเรียนไปเท่าไหร่วินมอเตอร์ไซค์จึงตอบกลับไปว่า 40 บาท เด็กจึงถามว่าน้า 10 บาทได้ไหมหนูยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลย วินมอเตอร์ไซค์สงสัยจึงได้ถามว่าแม่ให้เงินไปโรงเรียนเท่าไหร่ก็ตอบว่า 30 บาท ทางวินมอเตอร์ไซค์เลยบอกให้น้องขึ้นรถได้เลยเดี๋ยวจะไปส่งให้ เมื่อไปถึงที่โรงเรียนเด็กคนนี้ก็มอบเงินให้ 10 บาทแต่วินมอเตอร์ไซค์ไม่เอาจริงบอกว่าเก็บเงินซื้อข้าวกินแต่ลูกและเด็กก็ยกมือไหว้แล้วจากไป

โดยผู้ใช้ Facebook ได้นี้ก็ได้มีการบอกกล่าวอีกว่าเงินผมก็อยากได้ผมมีลูกต้องเลี้ยงแต่ผมก็ไม่ได้เลี้ยงลูกให้อดพอมีพอกินหากเด็กเอาเงินจ่ายค่ารถแล้วเด็กจะเอาที่ไหนกินอยากจะฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองควรจะให้เงินเด็กต่อพอการใช้จ่ายในแต่ละวันให้เด็กๆกินบ้าง