ชาวบ้านสุดเจ๋ง ประดิษฐ์รถไถมินิ คันจิ๋วแต่แจ๋ว ใช้งานได้เหมือนรถใหญ่

โดยวันนี้เราจะพาทุกคน มารู้จักกับเสี่ยกุ้งผู้ผลิตรถไถมินิโดยตัวขาวได้มีการเปิดเผยผลงานประดิษฐ์ชิ้นเอกของเขาซึ่งเรียกว่าเป็นชาวเกษตรกรคนเก่งคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในจังหวัดยโสธร โดยเขา มีการเปิดเผยว่า ….

ครอบครัวของเขานัดอาศัยอยู่ในจังหวัดยโสธรมีการปลูกข่าเหลืองน้ำมันสำปะหลังเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัวแต่ก็ประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานในการกำจัดหญ้าร่องมันสําปะหลังเพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายแรงงานวันละ 300-400 บาททำให้เขาเกิดไอเดียที่จะพัฒนานวัตกรรมในรูปแบบของรถไถมินิเพื่อช่วยให้การทำงานในไร่นาประหยัดต้นทุนในการจ้างค่าจ้างแรงงาน

ช่วยเขาได้มีการใช้เวลาในการพัฒนารถไถมินิประมาณ 2 ปีโดยมีการจำลองรูปแบบมาจากรถไถขนาดใหญ่เปลี่ยนทรายให้มีขนาดเล็กซึ่งมีขนาดน้อยน้ำหนักน้อยใช้งานง่ายและเมื่อต้นแบบเสร็จสมบูรณ์ก็สามารถทำงานได้ดีในสไตล์จิ๋วแต่แจ๋วอีกทั้งยังมีการนำไปทดลองในไร่นาของตัวเองเมื่อเพื่อนบ้านมาเห็นประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องจักรตัวนี้ก็สนใจสั่งซื้อเป็นอย่างมากมาย

และนอกจากนี้ผลงานเเละชื่อเสียงของรถไถมินิยังเข้าตาหน่วยงานราชการในท้องถิ่นโดยหน่วยงานราชการมีการชักชวนเสียกรุงให้อุปกรณ์รถไถไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานเกษตรจังหวัดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรเป็นประธานในพิธีเปิดในปี 2559 ด้วยในยุคสมัยนี้ Social Network ถือว่าสำคัญและมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ในทุกๆบ้านเขาจึงตัดสินใจโดยขยายตลาด จึงได้มีการสร้าง Facebook Fanpage ที่ชื่อว่ารถไถมินิเสี่ยกรุงราคา 16,000 โทร 0942547924 และระบบ YouTube จึงทำให้ชื่อเสียงของรถไถมินิดังอย่างวงกว้างในวงการเกษตรและมีผู้ที่สนใจสั่งซื้อกันเป็นจำนวนมากโดยถ้าหากลูกค้ารายใหม่จะต้องรอคิวประมาณ 1 เดือนก่อนจะมอบสินค้าได้

โดยกลไกของการทำงานนั้นก็ใช้โซ่และรถจักรยานยนต์นำมาดัดแปลงให้กลายเป็นกลไกขับเคลื่อนที่โดยสามารถใช้พรวนดินได้เหมือนรถไถนาขนาดใหญ่และเหมาะสำหรับการพรวนดินในไร่มันสำปะหลังไร่อ้อยและข้าวโพดเป็นอย่างมาก และสามารถใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่และสุภาพสตรีเพราะมีขนาดเล็กน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายโดยราคาจำหน่าย ณ ตอนนี้ 16,000 บาท

โดยตัวเขาได้มีการบอกว่าตนกับลูกน้องสามารถทำรถไถนาเดินตามขนาดเล็กได้ประมาณ 2 คันลงทุนต่อคันประมาณ 3,000 บาทไม่รวมเครื่องยนต์ประกอบติดตั้งเครื่องยนต์แล้วราคาจำหน่ายอยู่ที่ราคาคันละ 16,000 บาท โดยในตอนนี้มีออเดอร์เฉลี่ยมาไม่ต่ำกว่า 50 คันโดยกลุ่มชาวเกษตรส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนที่ทำไร่สวนเพราะรถไถนามินั้นสามารถตอบสนองความต้องการในการไถดินพรวนดินในไร่มันสำปะหลังไร่อ้อยไร่ข้าวโพดได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญมีน้ำหนักตัวเล็กและเบาเคลื่อนย้ายได้ง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และด้วย Order ที่เข้ามาอย่างมากมายในปัจจุบันก็ต้องมีลูกน้องไม่ต่ำกว่า 4-5 คนมาช่วยในการสร้างรถไถมินิเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า