สุดรันทด ดญ 4 รวบ โดนพ่อทิ้ง-แม่เสีย นอนผิงไฟจนมือไหม้ ต้องตัดทิ้ง

กลายเป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่สุดรันทดใจไม่น้อยหลังจากที่ได้มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งเผยภาพและเรื่องราวของเด็กน้อยวัย 4 ขวบโดยผู้ใช้ Facebook รายนี้มีชื่อว่าบ้านติดป่า ฮาดิดดอย พร้อมกับมีการส่งข้อความไปว่าเห็นน้องเรารู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ทางพิการทางยากจนแม่ของน้องก็เสียชีวิตไปแล้วส่วนพ่อก็แต่งงานใหม่ โดยตอนนี้น้องอายุ 6 ขวบต้องมาอยู่กับคุณยายยากจน โดยคุณลองดูรูปหรือคุณจะได้รู้ว่าตัวเองนั้นเกิดมาโชคดีขนาดไหนมีมือมีเท้าครบทั้งสองข้าง

โดยผู้ที่มีจิตใจดีนั้นสามารถติดต่อไปช่วยเหลือน้องได้ที่ ครู ธัญสุดา หยกภู อยู่ที่บ้านเลขที่ 81 หมู่ที่ 4 ตำบลสบโขง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ 50310 หรือเบอร์โทร 095 575 7598

โดยทางผู้จัดการได้มีการเปิดเผยว่าปัจจุบันเด็กหญิงปิยะพรด่วนแก้วนะอายุ 4 ขวบกว่าอยู่ชั้นอนุบาลศึกษาปีที่ 1 เป็นเด็กพิการมือขวาค่ะและมีฐานะยากจนมากเป็นเด็กที่กำพร้าแม่ด้วยอาศัยอยู่กับยายก็เลี้ยงดูตามลำพังตามฐานะประกอบกับหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดารจึงอาศัยอยู่ยากลำบาก

ส่วนข้อมือที่ขาดมานั้นสาเหตุก็เพราะตอนอายุ 6 เดือนช่วงนั้นเป็นช่วงหน้าหนาวชาวบ้านต้องนอนข้างกองไฟเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในขณะที่นอนอยู่กับยาย เด็กน้อยก็เกิดพลิกตัวเอามือเข้ากองไฟมือขวาจึงถูกไฟไหม้จนได้รับบาดเจ็บและรักษาไปตามยถากรรมแบบชาวชนบทจนมือเน่าและได้นำส่งโรงพยาบาลซึ่งทางหมอต้องตัดข้อมือเพื่อรักษาชีวิตไว้

โดยในตอนนี้เด็กหญิงคนนี้เป็นนักเรียนประจำกินนอนอยู่ที่โรงเรียนด้วยหากใครสนใจที่มีจิตเมตตาอยากจะช่วยเหลือเด็กหญิงคนนี้ก็สามารถติดต่อมาได้ที่โรงเรียนบ้านขุนตื่นได้เลย