You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > โกงกันแบบนี้เลย..ยายเมืองช้างช็อก! จู่ๆ หนังสือบังคับคดีโผล่แจ้งยึดที่นาเกลี้ยง โร่ร้องบอกเฉยอาจลงชื่อจำเลยผิด

โกงกันแบบนี้เลย..ยายเมืองช้างช็อก! จู่ๆ หนังสือบังคับคดีโผล่แจ้งยึดที่นาเกลี้ยง โร่ร้องบอกเฉยอาจลงชื่อจำเลยผิด

อย่างนี้ก็ได้เหรอ… คุณยายเมืองช้างวัย 64 ปีช็อก เดินไปดูน้ำในนาข้าว เจอหนังสือสำนักงานบังคับคดีสุรินทร์ โผล่บนคันนาแจ้งยึดทรัพย์ที่นาเกลี้ยงทั้ง 18 ไร่ 3 งาน ระบุน้องสาวเป็นหนี้บริษัทกรุงไทยทั้งที่ไม่เคยกู้เงินบริษัทที่ยื่นฟ้องยึดทรัพย์ ขณะญาติพี่น้องงงเป็นไก่ตาแตกกันทั้งบาง โร่ร้องศูนย์ดำรงธรรม โทรฯสอบถามจนท.ยอมรับเฉยอาจลงชื่อจำเลยผิดและจะถอนฟ้องให้

วันนี้ (23 ส.ค.) ที่บ้านกรวด ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก คุณยายโพน อุปภัมภ์ อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 65 บ้านกรวด ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ ว่า เมื่อเช้านี้ขณะกำลังเดินเพื่อสำรวจดูน้ำในนาข้าว เพื่อจะได้นำปุ๋ยมาหว่านให้กับต้นข้าวหอมมะลิที่ปลูกในแปลงนา ได้เห็นกระดาษสีขาววางอยู่ที่บริเวณคันนา เป็นเอกสารของทางราชการ จึงนำกลับบ้าน ไปให้ญาติพี่น้องช่วยกันอ่าน ปรากฏว่า เป็นหนังสือจากสำนักบังคับคดีสุรินทร์ หนังสือ คดีหมายเลขดำที่ ผบ 2575/2557 คดีหมายเลขแดงที่ ผบ 2791/3557 ประกาศเจ้าพนักงานบังคับคดี เรื่อง การยึดทรัพย์ มีบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) เป็นโจทก์ และ นายเจน ใจงาม เป็นจำเลย

 


เนื้อหาในเอกสาร ระบุว่า เจ้าพนักงานบังคับคดี ขอประกาศให้ทราบทั่วกัน ศาลแขวงสุรินทร์ ได้มีหมายบังคับคดีให้ จัดการยึดทรัพย์ของจำเลย และบัดนี้เจ้าพนักงานบังคับคดี ได้ยึดทรัพย์ของ นายเจน ใจงาม จำเลยไว้ แล้ว คือที่ดินโฉนด เลขที่ 31855 เลขที่ดิน 155 หน้าสำรวจ 1675 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ห้ามมิให้ผู้ใด กระทำให้เสียหาย จำหน่ายจ่ายโอน หรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดแก่ทรัพย์ ที่ยึดโดยไม่ได้รับอนุญาต จากเจ้าพนักงานบังคับคดี เป็นอันขาด ลงชื่อ นางสาวมลธิรา บุญมี เจ้าพนักงานบังคับคดี

 


คุณยายโพน กล่าวต่อว่า เมื่อญาติพี่น้องและตนได้อ่านหนังสือ จากสำนักงานบังคับคดี จนจบและเข้าใจ พากันตกใจมาก ที่จู่ๆ ได้มีหนังสือมาเพื่อยึดทรัพย์ที่นา ซึ่งเป็นโฉนดที่ดินในเป็นชื่อของ นางสาวเภา อุปภัมภ์ น้องสาว โฉนดเลขที่ 31855 เลขที่ดิน 155 หน้าสำรวจ 1675 ตามโฉนดที่ดินมีทั้งหมด 18 ไร่ 3 งาน ซึ่งเป็นมรดกจากพ่อแม่ และปัจจุบันได้แบ่งให้ญาติพี่น้องไป 11 คน คนละ 1 ไร่เศษ

ในส่วนการฟ้อง ของ บริษัทบัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) นั้นจำเลย เป็นชื่อ น้องสาวตน คือ นางเจน ใจงาม และไม่ใช่ นายเจน ด้วย

 

 

จากนั้น พวกตนได้โทรศัพท์ ไปสอบถาม นางเจน ใจงาม น้องสาว อายุ 52 ปี ทำงานที่ กรุงเทพ บอกว่าไม่เคย เป็นหนี้สิน กับบริษัท บัตรกรุงไทย กำจัด(มหาชน ) แต่อย่างใด ทางญาติพี่น้องได้แนะนำให้ตนมาร้องเรียน ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศีขรภูมิ เพื่อขอความเป็นธรรม

โดยได้พบกับ นายสุเทพ ดอกจันทร์ กำนันตำบลหนองขวาว ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรที่ศูนย์ดำรงธรรม คุณยายโพน ได้นำหนังสือจากสำนักงานบังคับคดี ให้นายสุเทพ ดอกจันทร์ อ่าน และลงบันทึกร้องเรียนขอความเป็นธรรม เพราะได้รับการยืนยัน จากน้องสาว นางเจน ใจงาม ว่าไม่เคยเป็นหนี้สิน บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) แต่อย่างใด และชื่อที่ ลงไว้ตามหนังสือก็ผิด ที่ระบุชื่อเป็นนายเจน ทั้งที่จริง เป็น นางเจน

ทาง นายสุเทพ ดอกจันทร์ กำนันตำบลหนองขวาว หลังรับหนังสือ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามสำนักงานบังคับคดี ตามหมายเลขโทรศัพท์ ที่ระบุไว้ในหนังสือ โดยเจ้าหน้าที่บังคับคดีได้มีการสอบถามข้อมูล ชื่อผู้เป็นจำเลย ตามเอกสาร ระบุ นายเจน ใจงาม และ เลขที่โฉนดที่ดินที่ระบุชื่อ เจ้าของเป็นนางสาวเภา อุปถัมภ์ ไม่ใช่ นายเจน ใจงาม ตามหนังสือสำนักงานบังคับคดีสุรินทร์ ระบุไว้ และยอมรับว่า อาจเป็นการลงชื่อจำเลยผิด จะดำเนินการตรวจสอบอีกครั้งและถอนฟ้องให้ต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : manager.co.th

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top