ไม่ท้อ! สาวร้อยเอ็ด เรียนจบแค่ ม.6 ไปขับรถ 10 ล้อที่อเมริกา ทำรายได้เกือบล้าน

ซึ่งถ้าหากเราพูดถึงผู้หญิงแล้วแล้วก็มานึกถึงผู้หญิงที่คอยเย็บผ้าทำงานบ้านทำงานเล็กๆน้อยๆไม่สามารถทำงานหนักๆได้แต่บอกแล้วว่าสังคมในสมัยนี้นั้นเปลี่ยนไปผู้หญิงมีบทบาททางสังคมมากยิ่งขึ้นมีช่องทางการหลากหลายมากยิ่งขึ้นงานที่ผู้ชายทำได้ผู้หญิงก็ทำได้ อย่างเช่นเรื่องราวของหญิงวัย 25 ปีที่ขับรถสิบล้อส่งของในอเมริกา

โดยเรื่องราวดังกล่าวนี้ได้ถูกเผยแพร่ผ่านทางเพจ Facebook ที่มีชื่อว่า New York ออกสาว ที่ได้เผยแพร่เรื่องราวของหญิงไทยคนหนึ่งเธอนั้นขับรถส่งของทั่วอเมริกาซึ่งใครหลายคนคงอาจจะเคยเห็นเรื่องราวของเธอมาแล้วบ้างแต่บอกเลยว่ากว่าที่เธอจะมาผ่านจุดนี้นั้นก็ผ่านอะไรมาอย่างมากมายโดยเหล่านั้นก็จะมีเรื่องเราจะมาฝากกันให้ทุกคนนั้นได้รู้จักสาวแกร่งคนนี้มากยิ่งขึ้น

โดยเธอคนนี้ชื่อว่าคุณ ปิ๋ม สุภาวดี นามชารี โดยแต่เดิมเธอเป็นสาวชาวร้อยเอ็ดเลยเป็นเด็กที่เริ่มจากศูนย์ซึ่งวันนี้เธอสามารถสร้างรายได้ทำเงินได้เกือบล้านต่อเดือนและทำหน้าที่ลูกที่ดีให้กับพ่อแม่และครอบครัวโดยแต่เดิมนั้นครอบครัวของเธอประกอบอาชีพเกี่ยวกับรถขนของโดยพ่อแม่ของเธอต้องขับรถบรรทุกส่งของเป็นประจำ

โดยเธอนั้นได้ถูกเลี้ยงดูมากับคุณตาคุณยายโอกาสเดียวที่จะได้อยู่กับพ่อแม่ได้นั้นคือต้องอาศัยในช่วงวันหยุดปิดเทอมพื่อที่จะนั่งรถบรรทุกส่งของและเดินทางติดตามไปกับพ่อและแม่ และนั่นก็ทำให้เธอนั้นซึมซับกับประสบการณ์การขับรถบรรทุกส่งของมาตั้งแต่เด็กๆนั่นเอง

นอกจากนี้ชีวิตของเธอในวัยเด็กก็เหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วไปที่มีการไปทำไร่ทำนานอนกลางดินกินกลางทรายและทำงานรับจ้างทั่วไปซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เธอทำอยู่เป็นประจำอะไรที่เธอจะสามารถแบ่งเบาภาระพ่อแม่ได้นั้นเธอก็ทำแบบสู้ไม่ถอย โดยเธอเรียนจบแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้นเธอได้ตัดสินใจเดินตามความฝันเข้ามาทำงานในอเมริกาโดยเริ่มแรกเธอทำงานอยู่ตามร้านอาหารไทยทั่วไปในอเมริกา

แต่เมื่อเธอเข้าไปทำงานแล้วรู้สึกว่างานบริการและไม่ใช่สิ่งที่เธอถนัดและชีวิตคนเราก็หากุ้งมันไม่หยุดที่จะทำในสิ่งที่ฝันเธอจึงสมัครเรียนอย่างจริงจังเกี่ยวกับการขับรถขนส่งในอเมริกา จนสามารถสอบผ่านใบอนุญาตได้เป็นที่สำเร็จและทุกวันนี้เธอก็สามารถทำในสิ่งที่เธอรักและมีความสุขกับอาชีพที่เธอประสบความสำเร็จ โดยอาชีพดังกล่าวมีสามารถสร้างเม็ดเงินให้กับเธอได้เป็นอย่างมากจนทำให้เธอเลี้ยงดูพ่อแม่ได้อย่างสบายๆ