น่ารัก คุณยายพาแมวมาทำหมัน ทำเอาสัตวแพทย์อาสาต้องอมยิ้ม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สามารถสร้างความอบอุ่นใจได้เป็นอย่างมากหลังจากที่มีเพจ Facebook รายหนึ่งที่มีชื่อว่า สัตวแพทย์อาสาทำดี ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคุณยายคนหนึ่งที่มีต่อสัตว์โดยเรื่องราวดังกล่าวนั้นได้มีการระบุโพสต์ไว้ว่าดังนี้

ความรักของคุณยายกับภาพอันน่าประทับใจของคุณยายที่ได้ยินการการกระจายข่าวทางตามสายว่าจะมีสัตวแพทย์มาทำหมันให้กับหมาแมวฟรี แต่ยายจะไม่ได้ว่าวัดอะไรโดยตั้งแต่เช้ามืดยายก็เอาแมว 3 ตัวใส่เข่งไม้ไผ่มาเชื่อตั้งบนใส่รถเข็นไปทุกๆวัดซึ่งไม่รู้ว่าคุณยายนั้นไปมากี่วันแล้ว

สุดท้ายคุณยายก็ได้คิวแต่หมอเรียกคิวคุณยายหลายรอบจนเกือบถอดใจเอาบัตรยายทิ้งเขาคิดว่าคงจะกลับบ้านไปแล้วสุดท้ายเรียกตอน 15:00 นยายบอกว่ายายไม่ได้ยินยายหูตึงยายเลยพาแมวเข้าคิวตรวจสุขภาพร่างกายตรวจเลือดรอทำหมันตั้ง 3 ตัว โดยทางอาสาก็ช่วยกันจัดหากรมที่แข็งแรงมาให้สำหรับคุณยายไว้ใส่แมว 3 ชีวิต

และด้วยความที่จำนวนของหมาแมวรอคิวเยอะมากและมีคุณหมอต้องกลับกรุงเทพฯจึงทำให้มีหมอไม่พอในการทำหมันจนหมดจึงได้ขอความสมัครใจใครที่เสียสละเอาแมวไปทำหมันต่อในเมืองได้ทางนั้นน่าจะยินดีให้บริการฟรีโดยคุณยายซึ่งรอมาทั้งวันตั้งแต่เช้าจนค่ำได้คิวเป็นคนสุดท้ายและรู้สึกสงสารยายเพราะคุณยายมาตั้งแต่เช้ามืดทำทุกอย่างจนเสร็จตอน 21:00 น

โดยคุณยายนั้นไม่พูดภาษากลางเลยคุณยายไม่ได้ยินเสียงคิวของหมอยายมีความอดทนเป็นเลิศคุณยายยอมเหนื่อยเข็นรถพาแมวไปทุกๆวัดยอมพามาทำหมันแพทย์จะฉีดยาคุมเพราะยายรักของยายแมวของยายสะอาดทุกตัวอ้วนทุกตัวแสดงถึงความรักและความใส่ใจในการดูแลและเลี้ยงดูเป็นอย่างมาก

และวันนั้นอากาศก็ร้อนอบอ้าวเราหิวข้าวแต่ไม่ได้กินห้องน้ำก็ไม่ได้เข้ามีเสียงกดดันมาจากผู้รับบริการมาตลอดทั้งวันว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวรู้สึกเหนื่อยมากไม่อยากจะทำแต่เรื่องราวของคุณยายนั้นก็ทำให้รู้สึกอิ่มเอิบใจมีแรงบันดาลใจมีแรงที่จะแบ่งปันความรู้ที่มีต่อไปเพราะทางนี้ก็ขอโทษคุณยายที่ต้องทำให้คุณยายรอนานขอบคุณคุณยายที่อดทนรอไม่ถอดใจกลับไปก่อน

และเมื่อเช้านี้ได้ยินเรื่องราวเหล่านี้ก็ต้องอดห่วงและชื่นชมคุณยายไม่ได้เพราะการที่คนชราต้องเขียนตุ่มน้องแมว 3 ตัวตะเวนหาหมอที่มาให้บริการในไม่ใช่เรื่องง่ายๆขนาดอาสาในงานที่ว่ายังสาวยังแข็งแรงลองยกแล้วก็ยังต้องแสดงออกมาทางสีหน้าเลยว่ามันหนักจริงๆและการทำงานบริการแบบนี้ถามว่าเหนื่อยแค่ไหนก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะจากสภาพหลังเลิกงานวันนั้นทุกคนบ่งบอกว่ามันเหนื่อยมากจริงๆแต่ด้วยเรื่องราวของยายถือเป็นอีกหนึ่งแรงใจเป็นแรงบันดาลใจให้ กับทุกคนได้เป็นอย่างดี

และนี่ก็คือเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่แสดงถึงให้เห็นว่าคนเรานั้นการรักษาสัตว์จิตใจอันเมตตาออกมาให้เห็นอย่างแท้จริง