You are here
หน้าแรก > สาระ > อนุโมทนาบุญ ‘คุณจิมมี่’ เศรษฐีใจบุญ บริจาค35ล้านบาท ให้ รพ.มหาราชฯ

อนุโมทนาบุญ ‘คุณจิมมี่’ เศรษฐีใจบุญ บริจาค35ล้านบาท ให้ รพ.มหาราชฯ

ใครหลายคนก็คงจะรู้จักกันดีกับคนจิมมี่เศรษฐีใจบุญที่ตัวข่าวนั้นได้กระทำความดีช่วยเหลือสังคมมาอย่างมากมายและในล่าสุดนี้ได้มีเพจที่มีชื่อว่า ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยเรื่องราวของสาวผู้ใจบุญแห่งจังหวัดนครราชสีมาโดยได้มีการรับมอบ อาคารสหไทยรังสีรักษา โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช โดยมีมูลค่าประมาณ 40 ล้านบาทและเครื่องสุดหัวใจและหลอดเลือดมูลค่า 25 ล้านบาท ซึ่งได้รับการบริจาคจากห้าง ห้างสหไทยสรรพสินค้านครศรีธรรมราช และนายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจผ้า ที่มีความต้องการ จะช่วยเหลือผู้ป่วยหัวใจและผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งให้รับการดูแลใกล้บ้านลดการส่งต่อ ลดเวลารอคอย

โดยที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชทางนายแพทย์ สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นประธานรับมอบอาคารได้รับการสนับสนุนเงินบริจาคในการก่อสร้างอาคาร รังสีรักษาวงเงิน 40 ล้านบาท จากเจ้าของห้าง สหไทยสรรพสินค้านครศรีธรรมราช 30 ล้านบาทและในจิมมี่ชวาลาอีก 10 ล้านบาท โดยได้มีผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช อย่าง นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช ได้เข้ามาต้อนรับเศรษฐีใจดีนอกจากนี้นายจิมมี่มีการได้การ บริจาคเครื่องศูนย์หัวใจและหลอดเลือดเครื่องที่ 2 ให้กับโรงพยาบาลแห่งนี้อีกด้วยโดยมีมูลค่าทั้งหมด 25 ล้านบาทซึ่งจะมีการให้บริการตลอดเวลา 24 ชั่วโมงในการบริการผู้ป่วยโดยสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 2,000-2,500 คนต่อปี

โดยในตอนนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขได้มีการจัดระบบการดูแลรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งและมีการกระจายความชำนาญเข้าไปทุกเขตสุขภาพเพื่อให้ผู้ป่วยนั้นสามารถได้รับการบริการจากใกล้บ้านได้โดยทางโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชได้มีการรับการสนับสนุน เครื่องฉายแสงและเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์เมื่อปีงบประมาณ 2561 จึงทำให้สามารถช่วยลดในเรื่องของการส่งตัวผู้ป่วยโรคมะเร็งไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ซึ่งอยู่นอกเขตสุขภาพและจะต้องรอคิวนาน โดยที่ผ่านมาจังหวัดนครศรีธรรมราชณที่มีการส่งตัวผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งไปรักษานอกเขตปีละประมาณ 600-800 คนซึ่งการบริจาคในครั้งนี้ก็จะสามารถช่วยลดตรงนี้ได้

นอกจากนี้ก็ยังมีการกล่าวอีกว่าขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสร้างอาคารรังสีรักษาและมีการมอบเครื่องศูนย์หัวใจและหลอดเลือดถือเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งและผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจให้สามารถได้รับการรักษาได้เร็วขึ้นลดการเสียชีวิตและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยสำหรับอาคารสหไทยรังสีรักษาเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กชั้นเดียวประกอบไปด้วยห้องฉายแสง 2 ห้องห้องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์เพื่อวางแผนการรักษา 1 ห้องห้องตรวจ 3 ห้องห้องให้คำปรึกษาวางแผนรักษา 1 ห้องห้องทำงานแพทย์และห้องประชุม โดยจะมีการเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม 2562 มีผู้ป่วยรักษาละฉายแสงวันละ 50-60 รายตั้งแต่มีการเปิดบริการมาโดยให้รักษาครบคอร์สแล้วจำนวน 296 ราย ส่งผลทำให้ผู้ป่วยไร้ญาติไม่ต้องเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์และศูนย์มะเร็งที่สุราษฎร์ธานีลดระยะในการรอคอยและลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ป่วยและญาติ

Loading...

Similar Articles

Top