สะอาดเหมือนใหม่ วิธีขจัดคราบในห้องน้ำ ไม่ต้องล้างบ่อย ๆ

ใครหลายๆคนคงกำลังประสบปัญหากับชักโครกที่บ้านที่แม้จะทำความสะอาดเท่าไหร่แต่ก็ยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์และยังมีคราบสีเหลืองปิดขอบอยู่ข้างๆ โดยในวันนี้ทางทีมงานนั้น จะพาทุกคนมาดูเทคนิคการทำความสะอาดชักโครกของตัวเองแบบง่ายๆที่สามารถทำได้ง่ายๆโดยจะมีวิธีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.น้ำยาซักฟอกขาว

ทำการเทน้ำยาลงไปในโถส้วมหรือบริเวณที่เป็นคราบสกปรกทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงรอจนกระทั่งคราบค่อยๆหายไปแล้วกดน้ำทิ้งก่อนที่จะล้างให้สะอาดพร้อมกำจัดน้ำยาฟอกขาวออกไปด้วย

2.ผงบอแร็กซ์

เริ่มต้นด้วยกันกดน้ำระบายน้ำออกจากโถส้วมให้หมดจากนั้นก็ใส่ผงบอแรกซ์ลงไปประมาณครึ่งถ้วยตวงเท่ากับน้ำส้มสายชูคนให้เป็นครีมเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็รีบๆบนคราบที่ตกหินไว้ทิ้งไว้ประมาณซัก 15 ถึง 20 นาทีแล้วค่อยนำแปลงมาขัดล้างคราบให้สะอาด

3.น้ำส้มสายชู

เทน้ำส้มสายชูลงไปในชักโครกประมาณ 3 ถ้วยตวงจากนั้นก็ใช้แปรงขัดให้ทั่วคราบเหลืองก็จะออกมาเอง

4.กระดาษทราย

ทำการล้างฝาชักโครกให้สะอาดจากนั้นเทน้ำลงบนกระดาษทรายเพียงเล็กน้อยขัดบริเวณที่มีรอยขีดข่วนและร่องรอยคราบเหลืองเสร็จแล้วใช้ผ้าเปียกบิดหมาดและใช้ Wax แบบครีม มาถูบนฝาชักโครกอีกครั้งเพื่อให้เกิดความเงางาม

5.มะนาว

ผ่ามะนาวเป็น 2 ซีกและนำไปสู่บนคราบโดยตรงโดยวิธีนี้สามารถนำไปใช้ทำความสะอาดได้หลายจุดไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้าหรืออ่างอาบน้ำ

6.ผงธูปยากันยุง

นำผงธูปยากันยุงมาเทลงในชักโครกจากนั้นก็ละลายน้ำให้เข้ากันทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงแล้วค่อยนำแปรงมาขัดซึ่งจะทำให้คราบเหลืองที่ติดแน่นหลุดออกไป