ต้องชีวิต! บัตรคนจนไม่เคยมี สิทธิ์ชิม ช้อปใช้ไม่เคยได้ เข็นไอติมขาย ประทังชีวิต

โดยในวันนี้เราเอาเรื่องราวอีก 1 เรื่องราวผ่านทาง facebook มาฝากกันหลังจากที่มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งที่มีชื่อว่า Khaunta Palm ออกมาโพสต์เรื่องราวชีวิตของคุณลุงท่านหนึ่งโดยมีการระบุเรื่องราวเอาไว้ว่า

วันนี้ตอน 3 ทุ่ม มีฝนตกหนักมาก เราจึงไปยืนหลบฝนอยู่ฝนปอยๆก็สังเกตเห็นคุณลุงคนหนึ่งแกเขียนไอศครีมมาขายภาพที่เห็นคือแกเริ่มเดินไม่ค่อยไหวแล้วเหมือนว่าตาก็จะไม่ค่อยดีเห็น แล้วเราก็รู้สึกสงสารแกเป็นอย่างมาก เลยตัดสินใจเดินเข้าไปคุยกับแกเพื่อทำเรื่องราว

โดยหลังจากที่ถามไถ่นั้นคุณลุงก็บอกว่าตัวคุณลุงนั้นกำลังเขียนรถกลับไปที่บ้านที่อยู่แถวงามวงศ์วานแต่ในขณะที่ลุงอยู่นั้นคือสถานีรถไฟสะพานพระนั่งเกล้าคือระยะทางซึ่งห่างกันไกลมากจึงทำให้เจ้าของโพสต์มีการถามคุณรู้ว่าคุณลุงเข็นไหวหรอคุณลุงนั้นก็บอกว่าไหวเพราะทำแบบนี้มาตั้งแต่ยังไม่มีรถไฟฟ้าเลย

และหลังจากที่ได้พูดคุยกับคุณลุงนั้นทางเจ้าของโพสต์ก็มีการช่วยคุณลุงด้วยการอุดหนุนไอติม 3 แท่งซึ่งมีราคา 50 บาทแต่ให้ลุงไป 200 บาทซึ่งก็ได้พรจากลุงมาว่าขอให้เจริญเจริญๆ เงิน 200 บาทถึงแม้มันไม่ได้อะไรมากมายแต่ก็อยากจะช่วยเหลือเงินนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับลุงบ้าง

ซึ่งถ้าหากใครพบเห็นลุงแกก็ช่วยอุดหนุนกันหน่อยเพราะชื่นชมลุงแกเป็นอย่างมากเพราะยายทำมาหากินโดยรวมแก๊สหรือเป็นบุคคลหนึ่งที่มีบัตรประชารัฐและชิมช้อปใช้เข้าไม่ถึง