ตำนานที่ยังมีลมหายใจ ‘ห้างสรรพสินค้าพาต้า’ หลายคนมีความทรงจำกับที่นี่

โดยในล่าสุดนี้ก็ได้มีข่าวหรือผ่านทางโลก Social Media ว่าในตอนนี้ห้างสรรพสินค้าพาต้าปิ่นเกล้ากำลังเตรียมปิดกิจการครั้งหนึ่งหลังจากที่มีการตรวจสอบก็มีการพบว่าข่าวดังกล่าวนั้นไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใดและทางห้างก็ออกมาแถลงการยืนยันเกือบจะทันทีว่าเรื่องราวเหล่านี้ไม่เป็นความจริงโดยในตอนนี้ทางห้างก็ยังเปิดให้บริการตามปกติทุกเวลาตั้งแต่ 10:00 นจนถึง 21:00 น

โดยกลุ่มลูกค้าของห้างพาต้าแห่งนี้มีทั้งกลุ่มลูกค้าประจำนะกลุ่มขาจรโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่มาจะเดินทางเข้ามาใช้บริการอย่างเดียวนั่นแหละมีทราฟฟิกลูกค้าหมุนเวียนกันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาทั้งในวันธรรมดาและวันหยุดนักขัตฤกษ์วันเสาร์อาทิตย์โดยเฉพาะในช่วงที่ห้างมีการจัด Event พิเศษหรือกิจกรรมส่งเสริมการขายเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นรายวันโดยมีพนักงานประจำเป็นส่วนบริษัทของห้างพาต้าปิ่นเกล้าจำกัดอยู่ที่ประมาณ 200 รายและนอกจากนี้ยังมีกลุ่มพนักงานขาย Ba Pa ประจำแผนกต่างๆอีกด้วย

โดยในปัจจุบันห้างพาต้าปิ่นเกล้าได้เปิดบริการทั้งสิ้นทั้ง 7 ชั้นภายใน 5 มีการวางแผนผังจำหน่ายสินค้าต่างๆอย่างชัดเจนชั้น 1 จะขายพวกเครื่องสำอางและใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าในรายการต่างๆชั้นที่ 2 เป็นแผนกสินค้าจิปาถะของเล่นของใช้ Lifestyle รองเท้าอุปกรณ์การกีฬาต่างๆชั้นที่ 3 เป็นแผนกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าร้านไอทีชั้นที่ 4 ส่วนหนึ่งได้แบ่งไว้เป็นสำนักงานจัดหางานกลับกรุงเทพฯที่ 6 และยังเป็นการเชื่อมเข้าสู่ไฮไลท์ของห้างพาต้าคือการขึ้นไปสวนสัตว์ยังอยู่คู่ข้างนี้มานานกว่า 4 ทศวรรษ

โดยทางนายคณิต เสริมศิริมงคล ผู้อำนวยการสวนสัตว์พาต้า ได้กล่าวไว้ว่าในปัจจุบันทางห้างพาต้ามีสัตว์ต่างๆที่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษทางเจ้าหน้าที่ สัตวบาล ผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงพี่เลี้ยงดูแลน้องๆ ที่เรียกว่า Animal Trainer โดยสวนสัตว์แห่งนี้จะกินพื้นที่อยู่ในบริเวณชั้น 6-7 แบ่งออกเป็นกลุ่มสัตว์เลื้อยคลานสัตว์หากินกลางคืนโดยฉันที่ 6 ชั้นที่ 7 จะเป็นดาดฟ้าจะเป็นกลุ่มสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและสัตว์ปีกโดยมีแม่บัวน้อยลิงกอลิล่าอายุ 30 กว่าปีเป็นนางเอกประจำสวนสัตว์แห่งนี้มาอย่างยาวนานและยังเป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้คนเข้ามาใช้บริการภายในห้างมาอย่างยาวนานอย่างต่อเนื่องด้วย

โดยถ้านับไปช่วง 30 20 ปีก่อนนี้ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยืนหนึ่งในทางด้านฝั่งธนเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของทางด้านจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและการบริการใหม่ๆอย่างแคมเปญการตลาดครึ่งวันครึ่งราคาที่สามารถเรียกลูกค้ามาลด 5 ได้แทบทุกครั้งและจัดกิจกรรมการตลาดในช่วงยุคสินค้าออนไลน์ยังไม่เกิดนั้นเองรวมถึงการเปิดสวนสัตว์ปิดที่ให้บริการโดยเอกชนแห่งแรกที่ห้างสรรพสินค้าพาต้าและยังเป็นที่แห่งเดียวในกรุงเทพฯอีกด้วย