สู้ชีวิต แม้ตาบอด ขายขนมประทังชีวิตกว่า 20 ปี โดนขโมยขนมบ่อยมาก

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับคุณป้าใจแกร่งที่ไม่ยอมแพ้ต่อความพิการของตัวเองและสู้สู้ชีวิตด้วยการขายขนมปังอยู่ในบริเวณหน้าวัดบวรนิเวศขายวันละ 60 ชิ้นขายได้กำไรเพียงแค่ 5 บาทต่อชิ้นโดยรายได้ทุกบาททุกสตางค์เก็บน้ำเป็นค่าอาหารค่าน้ำค่าไฟค่ารถเมล์ย้ำว่าน่าจะเกิดมาพิการแต่ก็ต้องอดทนและสู้ด้วยตัวเองไม่ได้เพราะไม่มีใครดูแล โดยป้าสู้ชีวิตรายนี้มีชื่อว่า ป้านิด – นิตยา ช่วงชู หญิงตาบอด วัย 71 ปี

โดยตัวป้านั้นเป็นคนมาจากสุรินทร์หนังสือโรงเรียนคนตาบอดในกรุงเทพฯที่พ่อแม่เสียชีวิตญาติพี่น้องก็แยกย้ายที่อยู่ตามลำพังจึงเรียนที่ด้วยการขายล็อตเตอรี่ก่อนจะเปลี่ยนอาชีพมาขายขนมปังที่ในบริเวณหน้าวัดบวรนิเวศตามคำแนะนำของเพื่อนโดยขายขนมปังมานานกว่า 20 ปีแล้วโดยใช้ต้องตื่นแต่เช้าทุกวันเพื่อนั่งรถเมล์จากพาต้าไปอนุไปที่รับมาจากร้านพรชัยวันละ 60 ชิ้นขายในราคา 50 บาทโดยจะต้องขายให้หมดทุกชิ้นพอได้กำไรเพียงแค่ 5 บาทต่อชิ้นเท่านั้นขนมปังยังไม่หมดก็จะต้องเลิกขายต่อไปแบบนี้เรื่อยๆจนกว่าจะบวช

ซึ่งถ้าหากหาถึงความลำบากก็มีหลายอย่างไม่ว่าจะการลงป้าจะมีผิดบ้างเพราะไม่มีใครบอกแต่ก็อาศัยความเคยชินในการเดินทางมาวัดบวรถูกหรือเรื่องรับเงินก็มาแต่โดนคนโกงบ้างเพราะมีคนเคยจ่ายแบงค์ 20 แล้วบอกว่าเป็นแบงค์ร้อยหรือบางคนก็มาขโมยขนมไปเฉยๆก็มีแต่ก็ทำอะไรไม่ได้แจ้งความจับไม่ได้เพราะมองไม่เห็นแต่ด้วยความที่ขายไปนานกว่า 20 ปีนะก็ทำให้ป้าเทคนิคในการรับเงินโดยการลูกคล่ำแบงค์ ที่ตัวเลข แบงค์ใหม่จะสามารถตรวจสอบได้ง่าย ถ้าหากเช็คไม่ได้ก็จะถามจากลูกค้าอาศัยความซื่อสัตย์กับลูกค้าแทนและจุดเด่นของขนมปังป้ายที่จะคืนเดี๋ยวนุ่มไส้เยอะอร่อยเป็นอย่างมากตามกฎหมายจากเตาทุกวันมีไซส์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ป้านิด – นิตยา ช่วงชู หญิงตาบอด วัย 71 ปีไส้รวมมิตร ลูกเกด หมูหยอง แฮม ไส้กรอก เนยสด เบค่อนชีส เกดหมูหยอง แฮมหมูหยอง และหมูหยองพริกเผาไส้รวมมิตร ลูกเกด หมูหยอง แฮม ไส้กรอก เนยสด เบค่อนชีส เกดหมูหยอง แฮมหมูหยอง และหมูหยองพริกเผา

โดยหน้าใครสนใจที่อยากจะไปอุดหนุนป้านิดก็สามารถติดต่อไปได้ที่เบอร์โทร 080-779-7517 สามารถเข้าไปอุดหนุนได้ที่หน้าวัดบวรนิเวศได้ด้วยเช่นกัน