บิณฑ์ เจอตัวแล้ว คุณนายกำมะลอ หักค่าหัวคิวช่วยน้ำท่วม

โดยในที่สุดที่โรงแรม เจพีเอ็มเมอรัลด์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ก็ได้มี พ.ต.ท.ศรัณย์พงศ์ จักษุกรรฐ รองผกก.ฝ่ายสอบสวน สภ.เมืองยโสธร เข้ามาเดินทางหาคุณบิณฑ์บรรลือฤทธิ์เพื่อเอาสำนวนคดีมาให้คุณบินเป็นท้องกับนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัย ซึ่งคาดว่าเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังจากกระแสข่าวที่คุณนายกำมะลอช่องโกงเงินช่วยเหลือน้ำท่วมและมีการพบผู้ร่วมขบวนการกระทำความผิดอีกด้วยโดยเหตุการณ์นั้นเกิดอยู่ในอำเภอเมืองจังหวัดยโสธรและสามารถรวบรวมหลักฐานได้ไม่ต่ำกว่า 20 รายแล้วโดยส่วนใหญ่เป็นผู้นำชุมชนในพื้นที่อำเภอเมืองยโสธรและพบผู้ร่วมมากไม่ต่ำกว่า 200 ราย

โดยทางด้านของคุณบิณฑ์บรรลือฤทธิ์มั่นใจว่าจะพยานหลักฐานทั้งหมดนี้จะสามารถเอาผิดผู้ร่วมขบวนการได้ทุกรายและอยากจะฝากไปถึงชาวบ้านที่หลงผิดเข้าร่วมขบวนการและบ้านน้ำไม่ท่วมแต่มาแอบอ้างรับเงินให้ผู้นำเซ็นรับรองขอให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนมาแจ้งต่อพนักงานสอบสวนเพื่อจะได้เตรียมตัวไว้เป็นพยานในคดีจะไม่เอาผิดทางกฎหมายแต่ถ้าหากไม่ร่วมมือก็จะถือว่าเข้าร่วมเข้าข่ายฉ้อโกงด้วย

โดยผู้ที่พนักงานสอบสวนนำมาชี้ชัดยืนยันเป็นคนเดียวกับที่คิดมาตั้งแต่แรกมีการวางแผนมาก่อนหน้าที่จะมาเป็นขบวนการทั้งหมดนะที่จะฉ้อโกงหลอกลวงและความโลภมากตอนแรกเข้าใจว่าเขาคือจิตอาสาที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนแต่ก็หลอกได้อย่างแยบยลจนทำให้เชื่อว่าเขาเป็นคนจิตอาสาที่เสียสละให้กับสังคมแต่พอรู้ว่าที่ไหนว่ามันไม่ใช่ก็ทำให้คุณเป็นบรรลือฤทธิ์นั้นรู้สึกเสียใจและรู้สึกไม่น่านับถือเพราะจริงๆแล้วคนนี้เป็นถึงผู้นำชุมชนกำนันผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นถึงขนาดนี้น่าจะมีจิตใจจิตสํานึกมีความคิดกันบ้างไม่น่าจะมีจิตใจแบบนี้เลยเพราะชาวบ้านเขาเลือกไว้ใจให้มาทำหน้าที่แล้วก็ยังคิดไม่ดีอีกหาผลประโยชน์เข้าตัวเอง

ทั้งๆที่คนเหล่านี้นั้นมีตำแหน่งใหญ่โตในจังหวัดมีคนนับหน้าถือตาแต่สุดท้ายก็มาทำจังหวัดของตัวเองนะเสียชื่อเสียไปด้วยมันน่าละอายมากๆและยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดถ้าหากใครบอกว่ากฎหมายนั้นไม่ทำแต่บอกเลยว่ากฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ