น่าไปเที่ยว งานดอกไม้วังน้ำเขียว ชมดอกไม้งาม ที่ Flora Park (ฟลอร่าพาร์ค) เปิดสวนวันแรก 1 พ.ย. 62 นี้

โดยถ้าหากใครนั้นกำลังต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆถ่ายรูปลงอินสตาแกรมสวยๆบอกเลยว่าวันนี้เราก็จะมาบอกสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือ สวนสวนภูมิพฤกษา อำเภอวังน้ำเขียว พี่อยู่ใกล้ๆนี่เองเด็กๆว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลกถ้าหากใครได้ไปผมจะได้เพลิดเพลินกับดอกไม้นานาพรรณต้องการวิวทิวทัศน์ของภูเขาและสายน้ำ

โดยสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนเนื้อที่ประมาณ 15 ไร่โดยมีกลุ่มชาวเกษตรได้ร่วมมือการปรับปรุงภูมิทัศน์ปลูกต้นไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวหลากหลายชนิดหลากหลายสีสันจัดเป็นริ้วยาแถวลวดลายสวยงามมีทั้ง พิทูเนีย หงอนไก่ กุหลาบ ผีเสื้อ เทียนฝรั่ง เวอร์บีน่า สร้อยไก่ บานไม่รู้โรย บานชื่น ฮอลลี่ฮ๊อก เมื่อใครได้ไปสัมผัสรับรองว่ารูปที่ถ่ายออกมาเปรียบเสมือนอย่างกับไปอยู่ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

โดยมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนๆไม่ว่าจะเป็น โซนไม้มงคล เช่น กัลปพฤกษ์, กาฬพฤกษ์, ราชพฤกษ์ ฯลฯ สวนดอกไม้เมืองหนาว เช่น เทียนฝรั่ง, ซัลเวีย, บานชื่น, พิทูเนีย, บีโกเนีย เป็นต้น และจะควบคุมอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียสตลอดทั้งวัน ROSE PARK สวนกุหลาบ หลายร้อยสายพันธุ์ ทุ่งดอกเวอร์บีน่าร์ สวนในแนวตั้ง (Vertical Garden) สวนกล้วยไม้ Royal Orchid Paradise อุโมงค์ไม้ไผ่ยาว 90 เมตรปลูกพืชผักไม้เลื้อย

และนอกจากนี้ยังมีศูนย์การเรียนรู้การเกษตรมีการสาธิตปลูกผักออแกนิคไร่กาแฟชั้นเลิศและขาย Omega มากมายรวมยังมีร้าน OTOP ฟ้าประทานฟาร์มที่เลือกซื้อผลไม้ผักสดๆกลับบ้านกันอีกด้วย โดยจะเปิดบริการตั้งแต่ 8:00 นจนถึง 18:00 นสามารถสอบถามเบอร์โทรได้ที่ 089-812-8851 และ 081-372-8851 ส่วนค่าเข้าบริการจะอยู่ที่ราคา 150 บาทสำหรับผู้ใหญ่เด็กจะอยู่ที่ประมาณ 50 บาทส่วนผู้สูงอายุจะอยู่ 50 บาทแต่เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 90 cm อยู่เข้าฟรี