ยกย่องครูสาว! ทิ้งความสุขสบายในเมือง มุ่งมั่นสอนหนังสือเด็กดอย ในถิ่นทุรกันดาร

โดยในวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาชมเรื่องราวดีๆของผู้สาวบนดอยกันที่เรียกได้ว่าตอนนี้เธอเป็นนางฟ้าสำหรับเด็กบนดอยซึ่งครูสาวคนนี้ก็คือครูอุ้มหรือนางสาว สุทธิลักษณ์ กันธิพันธ์ โดยเธอนั้นเป็นครูจิตอาสาที่มาสอนเด็กๆบนดอยแต่บอกเลยว่าในการเดินทางมาสอนแต่ละครั้งนั้นมันช่างยากลำบากสุดแต่เธอก็มุ่งมั่นที่จะเดินมาหาเด็กๆซึ่งเรื่องราวของเธอนั้นก็ได้ถูกแชร์บน Facebook ส่วนตัวที่มีชื่อว่า Suthiluck Kanthipan

โดยตัวเธอนั้นยอมละทิ้งความสบายอย่าพาตัวเองเดินทางมาอย่างยากลำบากเพื่อมาสอนเด็กๆบนดอย โดยตัวเธอเป็นครูที่โรงเรียนป่าเมี่ยงแม่พริก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ซึ่งครูปุ้มนั้นเป็นที่รักของคนในหมู่บ้านนอกจากเธอนั้นจะมีจิตใจดีกรีแล้วบอกเลยว่าดีทางด้านการศึกษานั้นไม่ธรรมดาอย่างมากก็ได้ตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นปริญญาเอกเลยทีเดียว

จึงเรียกได้ว่าดีกรี ขนาดนี้ เธอนั้นสามารถไปสอนโรงเรียนใหญ่ๆตามหัวเมืองได้ สบายๆ แต่เธอก็เลือกที่จะเดินทางมาที่นี่ และอนาคตเธอต้องการที่จะมุ่งมั่นพัฒนาให้โรงเรียนในบนดอยแห่งนี้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นแม้ระยะทางกับโรงเรียนนั้นจะยากจนลำบากมากแค่ไหนแต่เธอก็สามารถเป็นสาวเด็กบนดอยได้สำเร็จทุกครั้งไปเคยยอมละทิ้งความสบายของตัวเองไม่แปลกเลยที่เธอนั้นจะกลายเป็นที่รักของเด็กบนดอยและชาวบ้าน

และนี่ก็คืออีกหนึ่งตัวอย่างของครูดีเด่น เป็นครูบุคคลตัวอย่างที่น่าเครพนับถือ และ มีความมุ่งมั่นในการเดินทางอย่างยากลำบากยอมสละตัวเองยอมทิ้งความสะดวกสบายของตัวเองเพื่อมาสร้างอนาคตให้กับเด็กบนดอยด้วยความตั้งมั่นและความตั้งใจในแบบฉบับของตัวเอง