งานในฝัน! ให้เงินฟรี ๆ 2.3 ล้านบาท จ้างไปอยู่ในหมู่บ้านบนเขา มีกฎข้อเดียว

ในวันนี้เราก็จะพาทุกคนนั้นมาดูอีกสถานที่หนึ่งเป็นหมู่บ้านที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่รักธรรมชาติและรับความสงบเพราะหมู่บ้านแห่งนี้นั้นเงียบสงบเป็นอย่างมาก มีประชากรอาศัยอยู่เพียงแค่ 240 คนเท่านั้น แม้แต่โรงเรียนในหมู่บ้านก็ยังต้องปิดตัวลงเพราะว่าประชากรในหมู่บ้านน้อยจนเกินไป อีกทั้งประชากรหนุ่มสาวนั้นได้มีการยื่นคำร้องไห้เทศบาลเสนอแรงจูงใจให้กับผู้ที่สนใจจะเข้ามาอนู่อยู่ในหมู่บ้าน เพื่อเพิ่มแนวโน้มในการสร้างประชากรมากยิ่งขึ้นโดยเทศบาลก็มีการเห็นพ้องด้วยจึงได้ร่างแผนเงินสนับสนุนและช่วยเหลือแก่ผู้ปกคนที่คิดจะย้ายมาอาศัยอยู่ที่นี่

โดยที่ผู้ที่จะต้องมาอยู่อาศัยนั้นจะต้องมีอายุไม่เกิน 45 ปีต้องการซื้อบ้านในเมืองหรือซ่อมแซมบ้านในเมืองและมีข้อแม้ว่าหาแกออกภายใน 10 ปีหลังจากที่เริ่มสร้างบ้านหรือซื้อบ้านต้องคืนเงินเต็มจำนวนโดยทางด้านของสภาเทศบาลและอนุมัติแล้วจะให้ลงคะแนนวัวในวันที่ 30 พ.ย. นี้

โดยหากผ่านบุคคลที่ย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ถ้าเป็นผู้ใหญ่จะได้รับเงินประมาณ 820,000 บาท เด็กได้รับเงินคนละ 330,000 บาท ซึ่งนั่นก็หมายความว่าถ้าหากครอบครัวไหนมีลูก 2 คนก็จะได้รับเงินมากถึง 2.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินมากพอที่จะสร้างแรงจูงใจให้คนเข้าไปอยู่ได้แต่ปัญหาของการที่หมู่บ้านภูเขาให้ร่างแบบ อัลบิเนนเป็นปัญหาทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้เกิดการสร้างแรงจูงใจเสนอให้ประชาชนเข้ามาอยู่ในชุมชนเพื่อให้หมู่บ้านแห่งนี้มีชีวิตชีวาอีกครั้งนึงและโรงเรียนก็อาจจะมาเปิดใหม่อีกครั้งหนึ่ง