ต้องไปสักครั้งในชีวิต ‘อีต่อง’ หมู่บ้านแห่งความสุข อากาศเย็นทั้งปี

โดยในตอนนี้บอกเลยว่าทางกรมอุตุในได้ประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวเป็นที่เรียบร้อยและแน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงฤดูหนาวแล้วทุกคนก็อยากจะหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นๆมีวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักโดยในวันนี้เราก็จะพาทุกคนนั้นมุ่งสู่จังหวัดกาญจนบุรีการไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์สัมผัสลมหนาวจากธรรมชาติเป็นกางเต็นท์นอนดูดาวสวยๆบนยอดเขาและจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นลองมาชมกันเลย

โดยสถานที่ ที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ ก็คืออีต๋อง ที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรีบอกเลยว่าห้ามพลาดเป็นอย่างเด็ดขาดสำหรับหน้าหนาวในช่วงนี้และเป็นสถานที่ที่ยอดฮิตจนกินใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชา ติและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานอีกด้วย โดยอีต๋องนั้นจะตั้งอยู่ใน ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ ติดอยู่บริเวณชายแดนไทยพม่า สามารถเดินทางได้โดยใช้ถนนเส้นกาญจนาภิเษก-ทองผาภูมิเข้าสู่ตัวเมืองและเดินทางต่ออีกประมาณ 30 กิโลเมตร และผ่าน โค้งประมาณ 399 โค้ง

โดยหากใครได้แวะเวียนมาสถานที่ดีแล้วนั้นเราก็อยากจะแนะนำสถานที่สุดโรแมนติกน่าจะคือระเบียงป้ายไม้อยู่ที่บริเวณบ่อน้ำหน้าหมู่บ้านซึ่งมีกิจกรรมน่ารักๆด้วยการเขียนป้ายมาแล้วแขวนบนสะพานแบบเกาหลีหากใครจะเขียนชื่อตัวเองกับแฟนจัดไปแบบเบาหวานก็สามารถจัดไปได้หรือใครอยากสายบุญก็สามารถเข้าไปไหว้พระได้ที่พระธาตุเหมืองปิล็อกและสามารถชมความงาม ศิลปะในแบบพม่าได้ด้วยเช่นกันบอกเลยว่ามีเอกลักษณ์อันสวยงามเป็นอย่างมาก

หากใครนั้นไม่คิดจะพักในหมู่บ้านเราก็จะมีที่พระเอกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจโดยการตั้งเต็นท์จุดชมวิวที่เนินช้างศึกสัมผัสลมหนาวสวยๆและดูดาวได้อย่างเต็มตาและมีความสูงจากระดับน้ำทะเล ประมาณ1053 กิโลเมตรแน่นอนว่าใครได้ไปก็จะพบภาพอันสวยงามเป็นอย่างมาก

และเมื่อใครได้ตื่นมาแล้วนั้นก็จะพบกับทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วแม้กระทั่งในหมู่บ้านก็จะมีบอกเลยว่าที่นี่หมอกลงหนาเป็นอย่างมากให้คุณได้สัมผัสกับคำว่าอากาศหนาวเย็นโดยแท้จริงและสถานที่แห่งนี้นั้นก็น่าสนใจไม่น้อยและนอกจากนี้ก็ยังมีอีกสถานที่เที่ยวในปิล็อกอีกที่หนึ่งนั่นก็คือน้ำตก จ๊อกกระดิ่น” น้ำตกกลางหุบเขา ที่มีความสูง 34 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยจริง

และนี่ก็คืออีกสถานที่หนึ่งที่ทางทีมงานมาก็อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองไปดูแลในช่วงหน้าหนาวกันสำหรับใครนะต้องการไปสัมผัสอากาศหนาวแบบธรรมชาติธรรมชาติ เราก็อยากจะแนะนำที่นี่โดยที่คุณไม่ต้องไปถึงดอยที่เชียงใหม่เป็นอย่างไรลองดูสถานที่นี้เก็บไว้ในลิฟท์ในใจอีกที่หนึ่ง รับรองว่าคุณจะหลงรักอย่างแน่นอน