‘ศักดิ์สยาม’ ถอยแล้ว หลังโดนวิจารณ์ยับ! ติด GPS รถยนต์ เสียรายเดือน 300

ล่าสุดหลังจากที่ได้มีการประกาศจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเกี่ยวกับแนวคิดที่ให้รถทุกคันติด GPS ในรถยนต์และรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลทุกคันซึ่งทางนี้ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนักโดยส่วนใหญ่เห็นข้อขัดแย้งว่าไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้เรื่อง ก็ทำให้มีนักข่าวหลายสำนักเข้าไปสอบถามกับนายศักดิ์สยาม อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้โดยเป็นการตอบเพียงแค่สั้นๆว่าในตอนนี้กระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ยังไม่พอหรือตอนนี้น่วมแล้วนั่นเอง

และล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ก็ได้มีกะเพิ่มเติมถึงนโยบายในการติดตั้ง GPS ในรถยนต์ส่วนบุคคลว่าเรื่องนี้เป็นความรับผิดชอบของกรมการขนส่งทางบกเพราะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงที่ผ่านมานั้นก็ให้เขาเพลงข้าว่ากรมขนส่งทางบกจะมีการศึกษาใน 1 ปีและมีผลการศึกษาออ กมาแล้วทางกรมขนส่งทางบกจะทำต่อหรือไม่ก็เป็นเรื่องของกรมขนส่งทางบกหากไม่ทำก็พับเรื่องไปและส่วนใดทางด้าน นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ก็ได้มีการเปิดเผยถึงนโยบายดังกล่าวนี้ว่า

แนวคิดนี้เป็นแนวคิดที่อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการขั้นตอนต้องใช้ระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 1 ปีและเมื่อมีผลการศึกษาออกมาแล้วจะนำมาใช้ในปฏิบัติจริงหรือไม่นั้นก็ต้องว่ากันอีกทีแต่ได้ทั้งนี้ทั้งนั้นทางกรมขนส่งทางบกจะคำนึงถึงข้อมูลการคุ้มครองการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเป็นหลักด้วยเช่นกัน