ชีวิตสุดลำบาก หนุ่มตกงาน พาลูกเดินข้ามจังหวัดหางานใหม่ เจอคนดีช่วยไว้

โดยในล่าสุดนี้ก็ได้มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งที่มีชื่อว่า Mam Mam เธอนั้นได้มีการโพสต์ภาพลงในกลุ่มพัทยาทอล์คโดยมีข้อความไว้ว่าใครพอจะมีที่พักชั่วคราวให้กับครอบครัวนี้บ้างพวกเขาเดินมาจากข้าวหลามไม่ได้พักมาแล้วตลอด 2 วันไม่ได้กินข้าวไม่ได้นอนเห็นเดินอยู่ข้างถนนจึงลองโทรถามและเขาก็บอกว่าเขาโดนเถ้าแก่ไล่ออกจากงานแถวถนนข้าวหลามเลยกะจะเดินหางานที่ระยองตอนนี้รู้สึกสงสารเด็กๆเป็นอย่างมากถ้าหากใครมีงานแนะนำก็ช่วยแนะนำที

หลังจากที่มีเหตุการณ์ดังกล่าวออกไปนี้ก็ทำให้มีผู้คนในโลกโซเชียลมีเดียในพื้นที่ชลบุรีต่างเข้ามาและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และในล่าสุดนี้ นายสมปองอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นชาว อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี เป็นชายผู้เป็นพ่อที่ได้เดินเท้ามาพร้อมกับลูกๆจนเป็นข่าวนั้น ได้มีการเล่าเหตุการณ์ของการที่จะต้องเดินเท้าอยู่อย่างนี้ว่า

ตัวเองนั้นก่อนหน้านี้เป็นลูกจ้างทำงานอยู่ที่ร้านเครื่องปั้นดินเผาใน อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรีโดยอาศัยอยู่กับลูกชาย 2 คนพักอาศัยอยู่ในที่ทำงานโดยลูกชายอายุ 6 ขวบเรียนหนังสืออยู่ในพื้นที่ด้วยส่วนภรรยาของตนนั้นก็ได้เลิกรากันไปนานแล้วแต่เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมาตัวเองได้เดินทางไปทำธุระและกลับมาทำงานไม่ทันเวลา จึงทำให้เถ้าแก่นั้นรู้สึกไม่พอใจ และออกจากงานอย่างกะทันหันจนทำให้ตนนั้นต้องเก็บข้าวของออกจากที่พักอาศัยตน จึงตัดสินใจพาลูกทั้งสองออกเดินเท้ามาจากบริเวณถนนข้าวหลามชลบุรีตั้งใจมุ่งหน้าไปสู่จังหวัดระยองเพื่อที่หางานใหม่ทำ

แน่นอกจากนี้ก็ยังมีกล่าวต่ออีกว่าตนกับลูกๆนั้นออกเดินเท้ามาตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคมหลังจากที่ตกงานและไม่มีที่อยู่อีกทั้งไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาทจึงทำให้มีแม้กระทั่งค่าเงินเดินทางหรือการซื้อข้าวให้ลูกกินจึงได้ออกเดินเท้าไปและก็ไม่ต้องการเข้าขอความช่วยเหลือเลขอะไรขอเงินจากคนอื่นมาซื้อข้าวกินแต่อย่างใดโดยในขณะเดียวกัน น.ส.ปภาวรินทร์ อายุ 18 ปี ผู้ที่เป็นผู้พบเห็นครอบครัวทั้งสามคนนี้ก็ได้มีการกล่าวว่า

ขณะที่ตัวเองนั้นกำลังเดินทางอยู่ริมถนนสุขุมวิทบริเวณแยกบ้านอำเภอ เมื่อพบเห็นก็รู้สึกสงสารจึงได้เข้าสอบถามจึงทำให้ทราบรายละเอียดทั้งหมด ก่อนที่จะได้เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นและนำข้อมูลมาโพสต์บนโลกโซเชียลรวมถึงทางเพจต่างๆ ในพื้นที่และจึงทำให้มีผู้คนต่างเข้ามาให้ความสนใจและอยากจะช่วยเหลือกันเป็นอย่างมากและหลังจากที่โพสต์ข้อความต่างๆ ออกไปนั้นก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และมีผู้ที่ชอบติดต่อความช่วยเหลือพร้อมกับมีการแชร์โพสเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดนี้ก็ได้มีผู้ใจบุญนั่นก็คือ คุณนันท์ธิดา เป็นเจ้าของคาร์แคร์ ที่ได้มีการติดต่อกลับมายังเจ้าของโพสต์เพื่อขอรับ 3 พ่อลูกนี้มาพักอาศัยและรับเข้าทำงานอยู่ที่คาร์แคร์ในอำเภอเมืองพัทยาส่วนลูกชายทั้งสองทางผู้ใจบุญก็จะมีการประสานงานให้กับโรงเรียนเพื่อหาเรียนหาที่เรียนให้กับเด็กๆได้มีการศึกษาต่อไปเพื่อจะไม่เสียโอกาสทางการศึกษา