ใจพี่หล่อมาก! ใช้สิทธิ์ ‘ชิม ช้อป ใช้’ ซื้อของแจกคนไร้บ้าน

ฮัลโหลถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆหลังจากที่มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งที่มีชื่อว่า Noom Jerasak ได้มีการโพสต์ภาพที่ตัวเองนั้นได้นำข้าวสารอาหารแห้งน้ำดื่มและยารักษาโรคไปแจกจ่ายให้กับคนยากไร้พร้อมระบุไว้ว่า

มีคนถามว่าด่าลุงตู๋ แล้วจะรับเงินเขามาทำไม รับสิครับผมรับเงินตั้ง 1,000 บาท ผมไม่เอาคนอื่นก็เอาอยู่ดี เพราะนี่มันเงินจากภาษีของพวกเราทั้งนั้น แต่เงินจำนวนนี้ผมก็ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเอามาใช้จ่ายส่วนตัวผมเลยทำหน้าที่รับเงินแทนผู้ยากไร้ที่ไม่มี Smartphone หรือแม้แต่ เงินที่จะซื้อข้าวกินผมขอเอาเงิน ซื้อน้ำข้าวสารอาหารแห้งและยารักษาโรคแบ่งปันให้กับผู้ยากไร้ที่จำเป็นจะต้องใช้เงินเหล่านี้มากกว่า

และผู้ชายคนนี้นั้นมีชื่อว่า นายจีระศักดิ์ ขันตี อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่เป็นผู้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวและปกติตัวเขานั้นชอบซื้อสิ่งของใช้จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเอาไว้หลังรถเก๋งส่วนตัว เวลาเจอคนยากไร้ก็แจกจ่ายให้กับเขาตามที่ต่าง ๆ ต่อมาเมื่อรัฐบาลมีโอกาสเปิดโครงการนี้ แม้ตัวเองไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน 1,000 บาท เพื่อใช้ในการส่วนตัวแต่ก็มองว่านี่เป็นสิทธิ์ของเรา และจะสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับคนที่มีความจำเป็นมากกว่าแต่ไม่สามารถเข้าถึงได้

จึงตัดสินใจมีการลงทะเบียนรับสิทธิ์ดังกล่าวเพื่อนำเงิน 1000 ไปซื้อสิ่งของใช้จ่ายจำเป็นต่อการดำรงชีพไปแจกจ่ายให้กับคนยากไร้และคนด้อยโอกาสที่มีความจำเป็นและต้องการมากกว่าซึ่งจริงแล้วคนกลุ่มนี้นั้นมีจิตเช่นกันแต่ไม่สามารถเข้าถึง 10 ได้เพราะไม่มีสมาร์ทโฟนและจะไม่มีเงินพอเพื่อไปซื้อข้าวกินประทังชีวิตในแต่ละวัน

ทั้งนี้ตัวเขาเองนั้นได้มีการเอาเงินไปซื้อสิ่งของใช้จำเป็นต่อการดำรงชีพที่จังหวัดลำพูนโดยซื้อของเป็นมูลค่าทั้งหมดทั้งสิ้น 1,079 บาท และนำมาบรรจุถุงจัดทำเป็นชุดได้ทั้งหมด 14 ชุดและสายท้ายรถจากนั้นเวลาที่ทำงานร้องเพลงตามร้านอาหารในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อพบเห็นคนยากไร้ก็จะจอดรถและนำสิ่งของดังกล่าวเข้าไปมอบให้ในทันทีซึ่งแต่ละคนนั้นก็ต่างดีใจและรู้สึกมีความสุขที่ได้รับซึ่งนั่นก็ทำให้ตัวขาวนั้นก็มีความสุขด้วยเช่นกันจึงได้มีการนำเรื่องดังกล่าวนี้เอามาโพสต์ใน Facebook เพราะหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอื่นๆ

แต่ก็ไม่นึกว่าจะได้กระแสตอบรับดีขนาดนี้มีผู้คนนั้นต่างเข้ามากดไลค์กดแชร์กันเป็นจำนวนมากในทั้งนี้จึงอยากจะให้ทุกคนนั้นมีความเห็นตรงกันทำแบบเดียวกันเพื่อแบ่งปันให้กับคนยากไร้และด้อยโอกาส