ยิ่งกว่าละคร! เปิดชีวิต หนึ่ง จักรวาร’ จากเด็กสลัมคลองเตยสู่นักเปียโนชื่อดัง

เป็นหยังอีกคนอันทรงคุณค่าสำหรับใครหลายๆคนที่รู้จักกันดีสำหรับโปรดิวเซอร์และนักดนตรีชื่อดังอย่างหนึ่งจักรวาล บอกเลยว่าชีวิตกว่าที่เขานั้นกว่าจะมีถึงทุกวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะในสมัยเด็กนั้นเขาเคยอาศัยอยู่ที่สลัมคลองเตยไม่มีเงินแม้แต่เรียนดนตรีแต่ทุกวันนี้มาด้วยก็เพราะความพยายาม

โดยคุณหนึ่งได้เล่าให้ฟังว่า ในตอนเด็กๆถ้าหากพูดถึงเปียโนมันก็คือเครื่องดนตรีที่มีฐานะแต่แน่นอนว่าทางบ้านของคุณหนึ่งนั้นไม่มีกำลังพอที่จะซื้อเปียโนให้คนหนึ่งเล่นจึงต้องอาศัยแอบดูและแอบซ้อมโดยชีวิตช่วงนั้นคนหนึ่งซ้อมหนักมากตี 5 ต้องถึงโรงเรียน 4 โมงก็ต้องซ้อมถึง 5 โมงรีบออกไปทำงานเลิก 04:30 นเสร็จแล้วกลับบ้านอาบน้ำแล้วไปมหาลัยชีวิตนั้นวนเวียนอยู่แบบนี้เป็นประจำ

เรียกง่ายๆว่าช่วงชีวิตนั้นเป็นช่วงชีวิตที่คุณหนึ่งนัดแทบจะไม่เห็นเตียง เพราะเวลานอนของตัวเองก็คือเวลาเรียนทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนสภาพร่างกายไม่ไหวตัวผอมดำ จนโดนเชิญผู้ปกครองเพราะเห็นว่าเป็นเด็กคลองเตยคิดว่าเล่ น ย าแล้วพอเห็นสภาพที่ไม่ไหวแต่พอได้ขึ้นเวทีก็กลายเป็นคนละคนใครหลายคนก็มองว่านี่เป็นการท ร -มานตัวเองแต่คุณหนึ่งบอกว่านี่คือความสุข โดยบ้านที่เขานั้นหลับนอนอยู่ในปัจจุบันจะเป็นอย่างไรไปชม