เปิดชีวิตที่ไม่ตลก ของ ‘บอล เชิญยิ้ม’ เร่ร่อน ไม่มีเงิน กินน้ำแขวนตามป้ายรถเมล์

เรียกได้ว่ากว่าที่เขานั้นจะเป็นอย่างทุกวันนี้เป็นบอลเชิญยิ้มตลกชื่อดังที่มีครอบครัวและภรรยาอย่างในปัจจุบันงั้นก็เรียกได้ว่าผ่านมาไม่น้อยโดยตอนนี้ลูกสาวของคุณบอลเชิญยิ้มนั้นอายุ 19 ปีเป็นลูกสาวคนสวยมีหนุ่มมาจีบหัวกระไดไม่แห้ง แต่ผู้เป็นพ่อก็ให้สิทธิ์ลูกอย่างเต็มที่ พระเอกยุคใหม่ลูกจะคบใครเพราะวันหนึ่งเราไม่รู้ว่าเขาไปไหนเราไม่มีเวลาไปตามเขาฉะนั้นเมื่อลูกเปิดใจเราก็ต้องยอมรับ

นอกจากนี้คุณบอลยังบอกอีกว่าตัวเองนั้นอยากเห็นใบปริญญาของลูกตอนนี้ลูกสาวอีก 3 ปีก็จะจบแล้ว แล้วก็มีคนมาติดต่อให้ลูกเข้าวงการ แต่ตัวคุณบอลนั้นไม่อยากให้ลูกไปอยากให้เขาเรียนหนังสือให้จบก่อนถ้าทำคู่กันจะไม่รู้จักแยกแยะจะพังเหมือนเรารังแกลูก

ด้วยในขณะที่ลูกสาวของคุณบอลนั้นอยากจะเข้าวงการแต่คุณบอลก็ให้เขาเสนอว่าถ้าเรียนจบอยากจะทำอะไรก็ทำส่วนลูกชายนั้นอยากจะเป็นตลกก็มีการบอกลูกว่าการเป็นตลกนั้นขึ้นอยู่กับดวงและพรสวรรค์ถ้าไม่มีก็หยุดดีกว่าเพราะคุณบอลนั้นจบมาเพียงแค่ม. 3 แต่มีบ้านมีรถเป็นทุกอย่างดวงและพรสวรรค์ และความ ความมุ่งมานะ ทั้งๆจริงๆแล้วมีคนที่เก่งกว่าคุณบอลเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่มีโอกาศมาถึงจุดนี้เพราะสิ่งที่สำคัญคือความมุมานะนั่นเอง

โดยลูกทั้งสองนานก็รู้สึกภาคภูมิใจในตัวพ่อเป็นอย่างมาก และดีใจที่เกิดมาเป็นลูกพ่อและรู้ว่าตลอดพ่อนั้นเป็นห่วงมากแค่ไหน ทั้งในเรื่อง การใช้ชีวิตในเรื่องของการเรียน และลูกทั้งสองก็จะเป็นเด็กดีไม่ยุ่งเรื่องยา ชีวิตที่ผิดแต่บอกเลยว่ากว่าจะมีครอบครัวอันแสนอบอุ่นอย่างทุกวันนี้นัดคุณบอลนั้นก็ต้องผ่านอะไรมามาก

เพราะคุณบอลได้มีการเปิดเผยว่าหลังจากที่พ่อฆ่-าตัวตายก็หนีออกจากบ้าน เพราะว่าส่มีอาค่อยงเรียนแต่ก็ไม่ยอมเรียน จนวิทยาลัยเชิญออกอยู่ไปก็รู้สึกเป็น ภาระ เพราะเขาต้องมาเสียเงินส่งเสียเราพอก็ไม่มีตอนเที่ยงเลยขโมยเงินปู่เป็นจำนวน 100 บาทและออกไปใช้ชีวิตเจอสารพัดอย่างไม่ว่าจะเป็น การแบกสังกะสี ขายเรียงเบอร์ ทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดจนมาเจอคณะตลก

และสมัยที่ลูกๆยังเด็กนั้นคนบางก็เคยเดินทางที่ผิด ติดยาหนักมากถึง 4 ปีเต็มๆทุกวันสมมุติถ้าตัว 3,000 บาทก็ซื้อยาไปแล้ว 2,900 บาทได้เงินมาก็ซื้อยาดูดจนเหลือมันเหลือเงินเข้าบ้านเพียงแค่วันละ 100 บาททุกๆวันจนกลายเป็นหนี้เป็นสินเกือบโดนตำรวจจับ

แต่มาคิดได้เมื่อเห็นลูกกินนมกระป๋องและท้องเสียทำให้คนวันนั้นยืนมองและน้ำตาไหลว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ตอนที่ยังคิดไม่ได้ก็เคยเอาสมบัติของพ่อของตัวเองไปจำนำเพื่อซื้อม้ามา ดูด แต่แล้วก็ทนไม่ไหวมีหนี้มีสินมากมายต้องคอยหลบเจ้าหนี้ เลยยกมือท่วมหัวบอกพ่อ ถ้าลูกยังมีบุญชีวิต ลูกไม่ไหวแล้ว ขอให้ลูกมีงานลูกค้า ยกเลิกการเล่นยาแบบทุกอย่าง ขอให้ร่างกายนั้นไม่อันตรายลงแดงอะไร แล้วสุดท้ายก็ได้จริงๆ

หลังจากนั้นไม่เกิน 1 อาทิตย์ก็มีรายการติดต่อเข้ามาได้ค่าตัว 1,000 บาทก็รีบมาไถ่ถอนพ่อแก่ แล้วหักดิบการเล่นยาซึ่งก็โชคดีที่ว่าร่างกายไม่เป็นอะไรชีวิตก็ดีขึ้นเรื่อยๆได้เจอแม่มีเงินเข้ามาเป็นจำนวนมาก และมีโอกาศมาพบกับภรรยาที่เหมือนมีดวงเกื้อหนุนกัน โดยภรรยานั้นขอเพียงแค่ว่า อย่าเจ้าชู้