เด็กสาวสู้ชีวิต ช่วยแม่เก็บของเก่าขาย หวังได้เรียนสูง ๆ เพื่อให้ครอบครัวสบาย

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นมาดูกับอีกหนึ่งชีวิตที่บอกเลยว่ามีความฝันอันยิ่งใหญ่ แต่ก็ไม่สามารถทำความฝันได้เพราะว่ามีสถานะทางครอบครัวที่ยากจน และไม่มีเงินสนับสนุนสิ่งเดียวที่เด็กคนนี้จะต้องทำนั่นก็คือการส่งข้อความจริงเลยเด็กคนนี้ที่เราจะพาไปรู้จักนั้นคือเด็กหญิงธิดารัตน์ จตุรงค์ หรือน้องครีม ที่ีเคยฝันว่าอยากเป็นครูสอนศิลปะด้วยครอบครัวของน้องครีมนั้นมีแม่ตาน้องสาวและแม่ประกอบอาชีพขายขวดรับจ้างทั่วไป

โดยน้องครีมนั้นจะเป็นลูกมือให้กับคุณแม่ที่คอยช่วยแม่เก็บและคัดแยกขยะของเก่าเพื่อนำไปขายเพราะในตอนนี้มีคุณแม่เพียงคนเดียวที่เป็นเสาหลักของบ้าน เพราะคุณตานั้นมองไม่เห็นแล้วโดยครอบครัวของน้องนั้นแยกทางกันมาตั้งแต่เด็กและน้องครีมนั้นก็ฝันที่อยากจะให้พ่อแม่กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งแต่มันก็คงเป็นไปไม่ได้และบ้านของน้องครีมนั้น อาศัยอยู่บ้านเช่าเป็นบ้านไม้สองชั้นที่มีลักษณะทรุดโทรม อาศัยมานานกว่า 30 ปี

ด้วยสภาพบ้านของน้องนั้นเต็มไปด้วยของเก่าที่แม่เก็บมาจากถังขยะและต้องจ่ายค่าเช่าเดือนละ 2,000 บาทหักเดือนไหนไม่เพราะว่าจะมีการผ่อนจ่ายเดือนละ 500 บาทบ้างแล้วแต่ตามวาระโอกาส แต่ถึงแม้ครอบครัวนั้นจะยากลำบากมากแค่ไหนน้องครีมก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคเพราะอยากจะอยู่กับแม่และช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้กับแม่มากที่สุด

แต่ด้วยความยากจนนี้ก็สร้างปมในใจให้กับน้องเพราะว่าถูกเพื่อนล้อว่าไม่เป็นเด็กไม่มีพ่อและมีแม่เป็นคนเก็บขยะขายซึ่งบางครั้งก็ทำให้น้องนั้นรู้สึกเศร้าใจและแอบร้องไห้อยู่คนเดียวแต่คนเป็นแม่ก็มันจะบอกว่าอย่าไปสนใจเพราะมันคือความจริงเราเลือกเกิดไม่ได้เพราะเราเกิดมาจนแต่น้องครีมนั้นก็สามารถเอากันและกำลังใจนี้มาบอกกับตัวเองให้อดทนและได้รับกำลังใจดีๆจากคนรอบข้างเสมอ

ซึ่งตอนนี้ทางโรงเรียนของน้องทีมนั้นก็เปิดโอกาสให้กับแม่ของน้องทีมที่ได้เข้ามาเก็บของเก่าในบริเวณถังขยะส่วนกลางของโรงเรียนเพื่อนำไปขายอีกทั้งยังมีการจ้างงานให้เป็นแม่บ้านของโรงเรียนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้

โดยในครั้งนี้ทางแม่ของน้องทีมันก็ใฝ่ฝันที่จะเห็นใบปริญญาของลูกสักใบและเห็นรูปนั้นได้พบกับความก้าวหน้าและความสำเร็จ