‘คีอานู รีฟส์’ ดาราพันล้าน ผู้ใช้ชีวิตเรียบง่ายและจิตใจงดงาม

สำหรับใครหลายคนคงจะรู้จักกับคีอานู รีฟส์ นักแสดงดาราฮอลลีวูดที่โด่งดังและมีผลงานออกมาอย่างมากมาย ฝีมือการแสดงขั้นยอด หน้าตาก็ดีและนิสัยดีมากๆ เพราะเขานั้นเป็นคนดีมีน้ำใจและเป็นมิตรกับผู้อื่นอยู่ตลอดเวลาซึ่งเรื่องราวของเขาน่าจะทำให้ทุกคนนั้นรักพระเอกคนนี้เป็นอย่างมาก

คีอานู รีฟส์ นั้นไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยหรืออบอุ่นอะไรมากนักเพราะถูกพ่อของเขาทิ้งไปตั้งแต่อายุเพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น ทำให้เขาต้องย้ายบ้านกับแม่ไปหลักหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นแคนาดาสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียรวมถึงการย้ายโรงเรียนบ่อยๆ จึงมีปัญหาในเรื่องของการปกพร่อง การอ่านการเขียนและการเรียนรู้ แย่ลง นอกจากนี้ในตอนเด็กนั้นเขายังใฝ่ฝันว่าเป็นนักกีฬา ฮอกกี้น้ำแข็ง แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

นอกจากนี้เขานั้นแต่ไม่รับเล่นบทละครที่รู้สึกว่าตัวละครนั้นมีนิสัยหรือพฤติกรรมอันแนวร้ายเกินไปไม่ว่าตัวละครนั้นจะสามารถเรียกค่าตัวได้สูงมากแค่ไหนก็ตามเขายัง ลดคุณค่าของตัวเองเพื่อให้สามารถรับนักแสดงคนอื่นเข้ามาเพิ่มได้ด้วยโดยน้องสาวของเขานะไม่ได้ป่วยเป็นโรคลูคีเมียซึ่งเขาก็ต้องรับผิดชอบค่ารักษาของเธอด้วยตัวเองทั้งหมดและยังนำเงินบริจาคส่วนตัวเองไปบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคลูคีเมียเช่นเดียวกับน้องสาวเขาด้วยเช่นกัน

และในวันเกิดขณะที่คนอื่นๆที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็มาจัดงานวันเกิดอย่างหรูหราแต่เขากลับดึกแค่กาแฟนะครับเค้กก้อนเล็กๆให้เป็นของขวัญของตัวเองเท่านั้นใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไม่มีบอดี้การ์ดส่วนตัวและเดินทางด้วยรถไฟเป็นประจำจึงทำให้มีผู้คนมักพบเห็นเขาอยู่เสมอนะคะว่าจะสละที่หน้าของตัวเองให้กับเด็กคนชราและผู้พิการหรือผู้ที่ลำบากกว่าเขาอยู่บ่อยครั้ง

นอกจากนี้ยังมีชายคนหนึ่งเคยวิ่งหนีตำรวจเข้ามาในสวนหลังบ้านของเขาหลังจากที่เข้าไปที่ป้ายฮอลลีวูดที่โด่งดังโดยไม่ได้รับอนุญาตและในครั้งนี้ก็มี คีอานู รีฟส์ ที่เข้าไปช่วยบอกทางหลบออกไปขึ้นแท็กซี่แล้วยังขอโทษที่ไม่สามารถส่งด้วยตัวเองเพราะเนื้อตัวของเขาเปื้อนจากการทำความสะอาดสระน้ำอยู่ และนี้ก็คือตัวตนของพระเอกคนนี้ ที่ใครได้รุ้ก็ต่างหลงรักกันเป็นจำนวนมาก