ชีวิตติดขัดมีปัญหา ขอขมากรรม ‘ล้างเท้าขอขมาพ่อแม่’ ทำให้ถูกวิธี ชีวิตดีขึ้น

บางครั้งการที่เรานั้น อาจจะทำบางสิ่งบางที่ไม่รู้ตัวไปล่วงเกินพ่อแม่แบบไม่รู้ตัวหรือทำให้พ่อแม่เสียใจร้องไห้โดยสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นกรรมหนักทำให้ชีวิตของเราไม่เจริญทำอะไรก็ติดขัดไม่ประสบความสำเร็จและสำหรับท่านไหนเคยกระทำดังกล่าวนี้ไว้ก็หาวิธีการขอขมาพ่อแม่กันดีกว่าโดยในวันนี้เราจะเอาวิธีการขอขมาพ่อแม่จากหลวงพ่อจรัญมาฝากกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.พานธูปเทียนแพและพวงมาลัยที่มีดอกมะลิ

2.ซองใส่ปัจจัยให้พ่อแม่

3.ชุดใหม่ให้พ่อแม่ส่วนใหญ่จะนิยมซื้อเป็นชุดนอนและอาหารที่พ่อแม่ชอบ

4.กะละมังใบใหญ่ใส่น้ำอุ่นและเอาดอกมะลิลอยไว้ในน้ำใส่หน้าอบเล็กน้อย

5.ผ้าเช็ดมือผ้าเช็ดเท้าผืนใหม่

6.ผ้าขาวดิบ

7.ถาดใส่ของ

ขั้นตอนการขอขมาพ่อแม่

เริ่มแรกให้ทำการตั้งจิตอธิษฐานจิตให้บอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆดังนี้…องค์พระพุทธเจ้า ลูกชื่อ….วันนี้ลูกตั้งใจจะขอขมา ขอโอสิกรรมจาก คุณพ่อคุณ แม่ ขอองค์พระพุทธจงบันดาลให้ลูกทำสิ่งนี้สำเร็จเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ด้วยเทอญ แม่สื้อ เทพยดาทั้งหลาย เจ้าที่เจ้าทาง พระแม่ทรณี พระแม่คง พระแม่พระพาย พระแม่พระเพลิง วันนี้ เวลานี้ ลูกชื่อ….ได้ตั้งใจที่จะทำพิธีขอขมา ขออโหสิกรรมจาก คุณพ่อ คุณแม่ ขอจงเป็นพยานให้ลูกด้วยเทอญ

จากนั้นก็ให้พ่อแม่นั่งบนเก้าอี้และโซฟาจากนั้นก็ยกเท้าท่านมาล้างน้ำในกะละมังน้ำอุ่นที่เตรียมเอาไว้จากนั้นก็พูดดังนี้

พ่อ/แม่สิ่งต่างๆ ในชีวิตลูกทั้งในอดีตที่ผ่านมาและในอนาคต ทั้งกายก็ดี วาจาก็ดี ใจก็ดี ที่ลูกได้กระทำล่วงเกิน หรือทำให้พ่อ/แม่ไม่สบายใจ ลูกกราบขออโหสิกรรมในสิ่งเหล่านั้นด้วย

หลังจากนั้นก็นำเท้าพ่อแม่มาวางบนขาเช็ดเท้าด้วยผ้าผืนใหม่และตั้งจิตอธิษฐานบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า พระแม่ธรณีเจ้าขา พระแม่คงคาเจ้าขา พระแม่พระพายเจ้าขา พระแม่พระเพลิงเจ้าขา ลูกมาขอกราบขมาลาโทษ ขอเป็นทิพยญาณ นำความดีและกุศลผลบุญที่ลูกทำในครั้งนี้ ไปบอกปู่ยมราช และนายนิติยบาลให้ด้วย ให้ช่วยจดบันทึกคุณงามความดีครั้งนี้ ที่ผ่านมา ลูกจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ ลูกขอรับใช้กรรม แต่หลังจากนี้ไป ลูกกราบขอชีวิตใหม่จากบุพการีจากนั้นก็นำเท้าของท่านมาวางไว้บนหัว

และมอบพานธูปเทียนแพให้กับท่านและพูดว่า พ่อคะ/แม่คะ ลูกขอขมา ขออโหสิกรรม ขอชีวิตใหม่ที่ดีให้ลูกด้วย โดยในขั้นตอนนี้ส่วนใหญ่พ่อแม่จะให้พรกับลูกสุดท้ายก็ให้ตั้งจิตอธิษฐานกล่าวถึงพระพุทธเจ้าว่า ขออนุโมธนาบุญ จากพระพุทธเจ้า ให้สำเร็จบุญนี้ให้ลูกด้วย ลูกขอนำกุศลบุญส่วนหนึ่ง อุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวร ที่ติดตามลูกมาแต่อดีตชาติจนปัจจุบัน ให้รับกุศลของลูก ณ บัดนี้ เดี๋ยวนี้