โลกออนไลน์แห่อาลัย พระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโร

โดยในตอนนี้ในโลกออนไลน์นั้นได้มีผู้คนมากมายเข้ามาแห่วัยอาลัย พระใบฎีกาธีระศักดิ์ ธัมมธีโร ซึ่งเป็นพระสงฆ์ผู้เอาตัวเองบางร่างสามเณร ไม่ให้ตกจากรถ แต่สุดท้ายท่านก็กลับมรณภาพ นับเป็นข่าวที่สะเทือนใจต่อชาวพุทธไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นหลังจากที่มีรถกระบะสองแถวรับส่งพระสงฆ์และสามเณรจนกระทั่งเสียหลักไหลลงเนินลาดชันโดยระหว่างทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงทำให้พระสงฆ์และสามเณรที่อยู่บน รถโดยสารได้รับอุบัติเหตุ ซึ่งจะทำให้มีพระสงฆ์มรณภาพ 1 รูปก็คือ พระใบฎีกาธีระศักดิ์ วัย 24 ปี เนื่องจากได้เสียสละตัวเองบางไม่ให้สามเณรที่เหลือตกจากรถสองแถวโดยนัยอุบัติเหตุในครั้งนี้ก็มีพระสงฆ์และสามเณรได้รับบาดเจ็บถึง 10 รูป

โดยนายองอาจจากจีนอายุ 33 ปีเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ก็ได้มีการเล่าว่า ระหว่างที่รถกระบะสองแถวรับส่งพระสงฆ์และสามเณรคันนี้กำลังขับขึ้นไปยัง สำนักสงฆ์เขาพระครู จู่ๆรถก็เกิดขัดข้องจนเครื่องยนต์ดับและรถก็ไหลลงมาจากเขา ซึ่งในขณะนั้น พระใบฏีกาธีรศักดิ์ ซึ่งเป็นพระผู้พี่เลี้ยงได้มีการกางแขนจับ ท้ายรถ 2 ข้าง โดยนำร่างของตนกันขวางไว้ ไม่ให้สามเณรที่ อยู่ในรถกระเด็นตกออกมา จากตัวรถ แต่ด้วยแรงเหวี่ยงของรถก็ทำให้พระใบฏีกาธีรศักดิ์ จับไม่ไหวจน กระทั่งตกรถไปและถูกรถไหลทับร่างก่อนที่จะมรณภาพส่วนพระสงฆ์สามเณรทั้งหมดนั้นก็ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด