เจ้าเดียวในโลก! ลุงจบแค่ ป.4 ไอเดียเจ๋ง คิดค้น ‘ไก่ย่างแสงอาทิตย์’ ขายกำไรวันละหมื่น

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นมาดูกันอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยโดยไอเดียที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้เป็นไอเดียของนายศิลา สุทารัต ซึ่งเป็นเจ้าของร้านไก่ย่างพลังแสงอาทิตย์วัย 60 ปี ที่มีการนำไอเดียแจ๋วๆโดยการเอาไก่มาปิ้งย่างด้วยแดดอาทิตย์ทำให้เนื้อนุ่มใครได้รับประทานก็ต่างติดใจกลับมาซื้อกันทุกราย

โดยร้านแห่งนี้นั้นมีไก่รสชาติที่อร่อยเป็นอย่างมากเพราะนำไก่ไปย่างด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งไม่เหมือนร้านอื่นที่ย่างด้วยเตาถ่านเพราะจะทำให้ได้ในไก่แข็งแต่ถ้าหากแยกด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ก็จะได้เนื้อไก่ที่นุ่มอร่อยกำลังดีถ้าหากใครไม่เชื่อก็อยากจะพามาพิสูจน์ดู

นอกจากนี้เจ้าของร้านแห่งนี้ก็ได้มีการคิดค้นเครื่องมือในการรวมแสงอาทิตย์ โดยการนำกระจกเงาบานเล็กๆเป็นจำนวน 1,000 บาทมาติดตั้งโครงเหล็กขนาดใหญ่ ที่สามารถปรับองศาแบบรอบทิศทางด้วยหลักการของการรวมแสงเอามาไว้ในจุดเดียว จนทำให้เกิดความร้อนสูงถึง 312 องศา และทำให้ไก่นั้นสามารถปลูกได้ในพร้อมกันโดยใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีในการย่างเท่านั้น

โดยเจ้าของร้านไม่มีการกล่าวว่าตัวเขานั้นจบเพียงแค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 แต่ก็อยากจะลืมตาอ้าปากได้จนมาเกิดอัยการปิ๊งย่างไก่ด้วยแสงอาทิตย์ซึ่งจะได้รับปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีจากผลงานการประดิษฐ์เตาย่างไก่ด้วยกระจกสะท้อนแสงจากพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งจะทำให้มีชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นคนจีนฮ่องกงไต้หวันเกาหลีและคนญี่ปุ่นต่างเข้ามาซื้อกันอย่างมากมาย

และรายได้นั้นก็สามารถขายได้ตกวันละ 10000 กว่าบาท โดยในบางครั้งก็มีลูกค้าโทรเข้ามาสั่งก็จะย่างให้ในทันที ซึ่งคนต่างประเทศก็ชอบกันโดย ถ้าหากวันไหนไม่มีแดดหรือมีฝนนั้น ก็จะทำให้ไม่สามารถย่างไก่ได้ แต่ก็จะไม่มีการย่างไก่ด้วยเตาถ่านให้ลูกค้าอย่างเด็ดขาด เพราะต้องการไปตามคอนเซ็ปร้านนั่นก็คือการย่างไก่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์เท่านั้นถ้าหากวันไหนย่างไม่ได้ก็จะบอกลูกค้าไปตรงๆว่าไม่มี

ปิดถังไอเดียการย่างไก่ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์นั้นเป็นสิ่งที่ดีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมากเพราะไม่เป็นการสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมแล้วไม่ต้องไปซื้อที่ไหนและสามารถใช้ได้ไม่มีวันหมดต้นทุนต่ำและที่สำคัญไม่สร้างปัญหาต่อสุขภาพของลูกค้าอีกด้วยราคาของไก่ย่างนั้นก็จะขึ้นอยู่กับน้ำหนักของไก่แต่ละตัวโดยเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึง 300 บาท