ลอตเตอรี่มีค่าไม่ถูกรางวัลอย่าทิ้ง! นำมาบริจาคได้บุญ รายได้ช่วยเด็กพิเศษ

แน่นอนด้วยแน่นอนว่าวันนี้ก็เป็นวันที่ ชาวเซียนห-วยทั้งหลายก็จะทราบกันดีว่าเลขเด็ดของ ถูกรางวัลหรือไม่ซึ่งถ้าหากใครนั้นไม่ถูกรางวัลบอกเลยว่าอย่าเพิ่งทิ้งใบห-วยเด็ดขาด เพราะใบหวยที่ไม่ถูกรางวัลของคุณนั้นจะสามารถนำไปสร้างบุญได้ โดยในล่าสุดนี้ทางเจ้า อาวาสวัดห้วยหมูได้มีการบอกกล่าวญาติโยมที่มีลอตเตอรี่เก่าที่ไม่ถูกรางวัลให้นำลอตเตอรี่เหล่านั้นนำมาบริจาคเพื่อทำดอกไม้จันทน์โดยรายได้นั้นจะมอบให้กับศูนย์ช่วยเหลือพัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมูอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

โดยศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมูแห่งนี้ได้มีการรับเด็กพิเศษเข้ามาฟื้นฟูและเพิ่มพัฒนาการ แต่ก็ยังขาดแคลนอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นจะต้องนำมาใช้ในศูนย์เพื่อพัฒนาเด็กเนื่องจากศูนย์แห่งนี้เปิดได้เพียงแค่ 1 ปีกว่าเท่านั้น โดยศูนย์และอาคารเรียนสำหรับเด็กพิเศษนั้นจะมีการเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เป็นการขยายโอกาสการศึกษาให้กับเด็กเหล่านี้

โดยปัจจุบันที่โรงเรียนแห่งนี้ก็มีเด็กพิเศษศึกษาจำนวน 50 คนและจบการศึกษาใน

ระดับชั้นประถมศึกษา 10 คนแต่ก็ยังประสบปัญหาในเรื่องที่ไม่มีที่เรียนต่อจึงทำให้มีนักเรียนและผู้ปกครองหลายๆ คน ได้รับความเดือดร้อนจึงได้มีการรับเด็กเหล่านี้ไว้ด้วยการก่อสร้างศูนย์ ดังกล่าวขึ้นมาเพื่อที่จะทำให้เด็กพิเศษนั้นมีที่เรียนต่อหลังจากที่จบการศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยเปิดโรงเรียนสอนอาชีพสอนการพัฒนาอาชีพโดยจะมีครูพิเศษจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานจากสมาคมผู้ปกครองเด็กและจิตอาสาเข้ามาช่วยสอนเพื่อทำให้เด็กเหล่านี้มีอาชีพติดตัวและสามารถนำไปช่วยเหลือตัวเองได้

โดยทางศูนย์นี้ก็มีรายจ่ายอยู่ตลอดเวลาแต่ไม่มีรายได้จึงได้คิดค้นหาแนวทางที่จะทำให้มีรายได้เข้ามาพัฒนาและเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆจึงได้ขอลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลนำมาประดิษฐ์เป็นดอกไม้จันทน์พวงหรีดเพื่อนำไปจำหน่ายขายให้กับผู้ที่ต้องการไปใช้ในการ ฌาปนกิจ โดยเจ้าอาวาสก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ญาติโยมให้มาทำบุญว่าตอนนี้ทางวัดขอรับบิณฑบาตใบลอตเตอรี่ด้วย

และในทางด้านนางปริศนา จันทคัต อดีตข้าราชการครูบำนาญชำนาญการพิเศษ จากมหาวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี ก็ได้มีการเข้ามาช่วยเหลือ หลังจากที่ได้มีการเกษียณอายุราชการ โดยรวมเป็นจิตอาสาช่วยเหลือ ที่งานศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมู เพราะสงสารเด็กพิเศษเหล่านี้ และต้องการที่จะใช้เวลาว่างของตัวเอง ให้เป็นประโยชน์ และเห็นว่าท่านเจ้าอาวาสมีเมตตาจัดตั้งศูนย์ขึ้นมา แต่ก็ไม่มีงบประมาณในการบริหารแต่หลังจากที่จะเอาว่าได้นำตัวอย่างดอกไม้จันทน์ลอตเตอรี่มาให้ ก็ได้มีการนำมาประดิษฐ์กันจนสำเร็จ และมีการแบ่งงานให้กับเด็กพิเศษมีส่วนช่วยกันทำโดยราคาพวงหรีดนั้นเริ่มต้นที่ 300 ถึง 800 บาทและดอกไม้จันทน์ นั้นเริ่มต้นที่ดอกไม่ถึง 1 บาท โดยถ้าหากใครสนใจก็สามารถเดินทางมาซื้อที่ศูนย์พัฒนาเด็กพิเศษวัดห้วยหมูได้

โดยสามารถติดต่อเพื่อมอบลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลได้ที่วัดห้วยหมูตำบลดอนตะโกอำเภอเมืองจังหวัดราชบุรี