‘เฮียหลอ’ ร้านของชำธรรมดา ๆ ผู้ได้ฉายา มือปราบเซเว่นฯ

ซึ่งถ้าหากนึกถึงร้านขายของชำแล้วก็ทุกวันนี้คนเราก็มักจะนึกถึงเซเว่นอีเลฟเว่น ซะส่วนใหญ่เพราะการเข้าถึงเซเว่นนั้นก็สามารถหาได้ง่ายและสามารถมีทั่วไป และมีธุรกิจนี้เติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็วจนทำให้แทนที่กับร้านขายของชำที่ขายอยู่ตามตรอกซอกซอยได้ในทันที และทำให้มีผลกระทบต่อเจ้าของร้านของชำหลายคนเป็นอย่างมาก และทำให้ปิดตัวไปหลายร้านเลยก็มี

แต่บอกเลยว่าไม่ใช่กับร้านนี้ร้านเฮียหลอ เพราะร้านนี้เป็นร้านขายของชำอันโด่งดังในปาดังเบซาร์ ที่จังหวัดสงขลา โดยตั้งอยู่ที่โรงแรมชายแดนเก่าเปิดร้านขายของชำแห่งนี้ มานานกว่า 20 ปีจึงเรียกว่าเป็นร้านขายของชำใจเด็ดแล้วก็ว่าได้ เพราะเปิดอยู่ข้าง 7-eleven เลยแต่ ถึงจะเปิดข้างข้างกันก็ตามเซเว่น นั้นก็ไม่สามารถทำอะไรกับร้านเฮียหลอได้ เพราะยังมีลูกค้าต่างเดินเข้ามาซื้อของที่ร้านเฮียหรออยู่อย่างสม่ำเสมอเผลอ ๆ ขายดีกว่าเซเว่นข้างๆเสียอีก

โดยการขายของร้านแห่งนี้นั้นก็ไม่ใช่เล่นๆเพราะสามารถทำพายุทะลุเป้าเบียดคู่แข่งอยากเซเว่นไปเลยก็ว่าได้เพราะในแต่ละวันร้านของเฮียนั้นจะมีคนเข้ามาใช้บริการจนถ่ายแทบไม่ทันกันเลยทีเดียวเพราะมีลูกค้าตัดสินใจในราคาที่ถูกแสนถูก แถมมาถูกใจแนวคิดในการให้บริการ นั่นก็คือการจริงใจสามารถขายแยกได้ ซึ่งใครอยากจะซื้อแค่ไหนก็จ่ายเท่านั้น อย่างผ้าอ้อมเด็กที่ปกตินั้นจะเป็นจะต้องซื้อแพ็คละหลายสิบหลายร้อย แต่เฮียหลอก็สามารถขายให้ลูกค้าที่อยากซื้อชิ้นเดียวก็ได้

ฉะนั้นจึงเรียกว่าร้านหายนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในชุมชนได้เป็นอย่างดีจึงไม่แปลกที่ร้านเฮียหลอนั้น สามารถขายได้ดิบได้ดีในตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมาโดยถ้าหากใครนั้นในแวะไปที่ปาดังเบซาร์ก็อย่าลืมลองแวะร้านแห่งนี้กันดูจ้า