ชื่นชม 3 พี่น้องสู้ชีวิต! สูญเสียพ่อแม่ ขายพวงมาลัยประทังชีวิตเลี้ยงดูยาย-ส่งตัวเองเรียน

โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูเรื่องราวของเด็กชายทั้งสามคนที่เป็นพี่น้องกัน โดยเด็กชายทั้ง 3 คนนี้จะอยู่ในชุดนักเรียนและเเร่ขาย พวงมาลัยอยู่บริเวณแถวสี่แยกแก่งเสี้ยน ในอำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยมีการเผยแพร่เรื่องราวของเด็กทั้ง 3 คนนี้ผ่านเพจ Facebook ที่มีชื่อว่า ฅ.อวดดี ที่ออกมาเผยแพร่ให้ทุกคนทราบกัน…

โดยสารพี่น้องนี่เป็นสามพี่น้องที่สู้ชีวิตกำพร้าพ่อและแม่และอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังเลี้ยงชีพด้วยการขายพวงมาลัยและข้าวเกรียบว่าวอยู่ในบริเวณสี่แยกแก่งเสี้ยนอำเภอเมืองกาญจนบุรีโดยคนเป็นพ่อนั้นถูกปล้นและถูกทำร้ายจนเสียชีวิตส่วนคนเป็นแม่ป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิตและเด็กทั้งสามคนนี้ก็อยู่กับยายที่มีอายุมากและมีอาการเจ็บป่วยและไม่สามารถไปทำงานได้ฉะนั้นการหารายได้ เลี้ยงปากท้อง จึงตกอยู่กับพี่น้องทั้ง 13 ชีวิต แต่พี่น้องทั้ง 3 ชีวิตนี้ ก็ไม่น้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตาและภูมิใจที่สามารถทำมาหากินในอาชีพสุจริตช่วยเหลือคุณยายและเป็นเด็กดีของคุณยายได้

โดยชีวิตประจำวันนั้นหลังจากตอนเช้าที่จะต้องรีบตื่นไปโรงเรียนและหลังเลิกเรียนก็จะรับเอาพวงมาลัยมาขายและข้าวเกรียบว่าวมาขายขายจนถึง 19:00 นก็จะรีบกลับไปบ้านเช่า เพื่อร้อยพวงมาลัยไปขายไก่ย่างข้าวเกรียบว่าวจากนั้นก็ทำการบ้านจน 5 ทุ่มถึงเที่ยงคืนก็จะรีบเข้านอนเพื่อไปโรงเรียนแต่เช้าเลยกิจวัตรประจำวันของเด็กทั้งสามคนนี้ก็จะเป็นแบบนี้ในทุกๆวันซึ่งน้องๆทั้ง 3 นั้น ก็ต้องหาเงินส่งเสียตัวเองเรียน รวมถึงค่าที่พักที่อยู่อาศัย ที่คอยหลบแดดหลบฝนอีกเดือนละ 2,000 บาท