กรมอุตุฯ เตือนอากาศหนาวหลงฤดู ให้ประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงนี้

โดยล่าสุดนี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการออกมาเผยถึงการพยากรณ์อากาศทางภาคเหนือที่ได้มีการเปิดเผยว่า.. ในช่วงระยะเวลาของทางภาคเหนือนี้ จะมีปริมาณฝนที่ลดลง ซึ่งได้รับอิทธิพลจากความกดอากาศต่ำสูง กำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมจึงทำให้มีอุณหภูมิลดลงเล็กน้อยและเกิดภาวะฤดูหนาวหลงฤดู โดยนี้ช่วงนี้ยังไม่ใช่เป็นช่วงที่จะเข้าฤดูหนาวอย่างเป็นทางการโดยในระยะนี้จะขอให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณภาคเหนือนั้นควรระมัดระวังในเรื่องของสุขภาพกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ด้วย

โดยในบริเวณที่ยอดดอยอินทนนท์ กิ่วแม่ปาน จะมีอุณหภูมิลดลงเหลือ 9 องศาเซลเซียสและมีหมอกลงกระจายไปทั่วบริเวณ เช่นเดียวกับอีกหลายพื้นที่ที่จะเริ่มมีหมอกลงในตอนเช้าตรู่ โดยเฉพาะในพื้นที่บริเวณเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย และพะเยา จะมีอุณหภูมิในพื้นที่ราบอยู่ที่ประมาณ 20 ถึง 22 องศาเซลเซียส จะมีเมฆบางส่วนและมีฝนร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมแรงเป็นบางที่ส่วนมากจะเกิดขึ้นในบริเวณทางจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา โดยทางตอนบนของทางภาคคุณภูมินั้นจะลดลงประมาณ 1-2 องศาเซลเซียส

สำหรับข้าวข้าวเที่ยงกล่าวมาบ้านในปีนี้ประเทศไทยนั้นจะหนาวมากบอกเลยว่าไม่จริงทั้งหมดโดยจังหวัดที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่จะอยู่ในทางภาคเหนือเช่นเดิม แต่ทางภาคกลางภาคอีสานและภาคใต้ยังคงรักเหมือนเดิมในช่วงนี้