ตร.ตั้งด่านลอย-ปรับข้างถนน พบเห็นแจ้งเบาะแส ส่งคลิป ลงโทษไม่มีละเว้น

ถึงเวลาอวสานของด่านลอยแล้ว หมดเสียทีกับการโดน ใบสั่ง จากด่านลอย ในข้อหามั่ว ๆ โดนเปรียบเทียบ เสียเวลาไปกับข้างถนนแบบไม่รู้จบ!!! เพราะในตอนนี้โต๊ะเปรียบเทียบปรับค่าถนนกับพนักงานสอบสวนนที่ตรวจสอบไม่ได้ ก็จะมีการจัดตั้งแจ้งข้อหาเจ้าหน้าที่พนักงานจราจรในความผิดของจราจร หากพนักงานจราจรใช้อำนาจเกินหน้าที่เพราะ มีอำนาจในการปฏิบัติได้เพียงแค่ 2 กรณีเท่านั้น หลังจากการแจ้งข้อหานั้นก็คือ ว่ากล่าวตักเตือนแล้วปล่อยตัวหรือออกใบสั่งแล้วปล่อยตัว

แต่สิ่งที่ทำไม่ได้นอกเหนือจากนี้ก็คือการเปรียบเทียบปรับที่อ้างว่าเป็นการดำเนินความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ได้ด้วย ม141 ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมมีการบัญญัติวิธีการเลือกคดีไว้ชนิดที่ว่าสะดวกกว่าจ่ายค่าปรับข้างถนนเป็นไปได้ตามกฎหมายเพราะข้างถนนนานไม่มีกฎหมายรองรับและง่ายต่อการทุจริตเป็นอย่างมาก

โดยพนักงานสอบสวนได้ทุกท้องถิ่นมีอำนาจเปรียบเทียบปรับต่อทุกๆความผิดในความผิดจราจรที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและเป็นการขยายอำนาจในการสอบสวนพนักงานสอบสวนที่มีอยู่ทั่วประเทศถือเป็นการยุติในทุกข้อพิพากษาข้าถนนเพื่อนำไปสู่กระบวนการถูกต้องตามกฎหมายรับใบต่างด้าวสามารถยุติคดีหรือต่อสู้คดีได้ทั่วประเทศไม่จำเป็นต้องทะเลาะทะเลาะกับใครที่ข้างถนนอีกแล้วเพราะเป็นภาพไม่น่าดู

โดยถ้าหากใครพบเห็นก็สามารถแจ้งดำเนินคดีในกรณี ที่มีการจับปรับ โดยหากใครพบเห็นนั้นก็ช่วยกันเป็นหูเป็นตาเสียเวลากันสักนิด เพื่อให้ได้ประโยชน์จากข้อกฎหมายให้มากที่สุดโดยในทางนี้ถ้าประชาชนคนไหนพบเห็นว่ามีการตั้งด่านลอยก็สามารถถ่ายภาพและคลิปส่งมาทางช่องทางดังต่อไปนี้เพื่อลงโทษเจ้าหน้าที่ที่ฝ่าฝืนคำสั่งและไม่มีการละเว้นแม้ว่าจะเป็นตำรวจชั้นไหนก็ตามโดยสามารถส่งข้อมูลหลักฐานมาได้ทางช่องทางต่อไปนี้

-Facebook รายงานสถานะภาพ การจราจรตำรวจ

-โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

– Twitter @Poltrafrepost

-โทรหมายเลข 1197

ร่วมมือกันเป็นหูเป็นตาเพื่อต่อต้านการทุจริตของเจ้าหน้าที่พนักงานกันนะคะ