ได้ผลดีทั้งสวน! สูตรกาแฟ + ยาคูลท์ ไล่แมลง ผักงาม ได้ราคาดี

หากคนไหนกำลังประสบปัญหาเนื้อเรื่องของแมลงเข้ามารบกวนพืชผลการผลิตของเราแต่การใช้สารเคมีและยากำจัด แมลงมาก ๆ ก็อาจจะทำให้ผลผลิตของเรานั้นมีคุณค่าน้อยลง และยังต้องใช้ต้นทุนสูงในการกำจัดด้วย

และในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาดูเทคนิคง่ายๆเพื่อจะสามารถประหยัดเงิน ในการกำจัดแมลง อีกทั้งยังเป็นภูมิปัญญาที่สามารถหาวัตถุดิบได้ง่าย ๆ และมีค่าใช้จ่ายไม่สูงอีกด้วย นั่นก็คือการทำสูตรไล่แมลงโดยการใช้กาแฟและนม ทเปรี่ยวเท่านั้นโดยจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเข้ามาดูกันเลย

ส่วนผสม

-กาแฟ 2 ช้อน

-นมเปรียว 1 ขวด

การผสม

เพียงแค่นำกาแฟที่เตรียมไว้มาละลายกับน้ำร้อน 1 ใน 4 ของถ้วยแก้ว จากนั้นก็นำมาคนให้กาแฟละลาย และนำมาส่งน้ำสะอาดที่เย็น ให้ได้ประมาณ สักครึ่งแก้ว จากนั้นก็แค่นมเปรี้ยวใส่ ลงไปแล้วต้องการคนให้เข้ากันก่อนที่ จะเทใส่รองเท้าพ่นเติมน้ำให้เต็ม แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นก็นำไปพ่นฉีดให้ทั่วบริเวณเพื่อผลผลิตได้

โดยทางที่ดีนั้นควรฉีดล้าง 16:00 นเป็นต้นไป เป็นการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และทำให้สามารถดูดซึมกาแฟได้ดีมากยิ่งขึ้นและฉีดเป็นจำนวน 2 ข้างหลังปลูกผักหรือ 10 วันจากนั้นก็สามารถฉีดได้อีกครั้งหลังประมาณ 15 วันรวมแล้วประมาณ 25 วันก็สามารถเก็บเกี่ยวได้

โดยสูตรนี้สามารถช่วยในเรื่องของการกำจัดแมลงได้เป็นอย่างดีและทำให้ผักหวานกรอบอร่อยถูกใจผู้ที่ซื้อมากยิ่งขึ้น และสาเหตุที่นำเอากาแฟมาเป็นส่วนผสมนั้น นั่นก็เป็นเพราะว่ากาแฟมีกรดของคลอโรจีนิก คาเฟอีน ซึ่งเป็นสารที่อันตรายต่อแมลง แต่ไม่เป็นอันตรายต่อคนและยังเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายราคาถูกอีกด้วย