จากเด็กเกเร มาปลูกสมุนไพร สร้างรายได้แบบยั่งยืน

ทุกคนอาจจะมีช่วงเวลาในช่วงเวลาหนึ่งที่ทำให้เรานั้นเดินทางที่ผิดแต่ในบางครั้งทางที่ผิดนั้นก็อาจจะสอนอะไรหลายๆอย่างให้กับเราจนให้เรานั้นหันมามองในทางที่ถูกและเลือกเดินในทางที่ถูกต้องได้โดยในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาพบกับแรงบันดาลใจดีๆให้กับใครหลายๆคนที่คิดว่าตัวเองนั้นเลือกทางผิดแล้วจะต้องผิดไปตลอดชีวิตแต่บอกเลยว่านั่นมันไม่ใช่ เพราะชีวิตของคนเราสามารถเลือกทางเดินได้อยู่เสมอ

โดยในวันนี้เราจะพาคนทุกคนมารู้จักกับคนที่สามารถกลับตัวกลับใจให้ตัวเองมาเลือกทางเดินที่ถูกอย่างคุณ ศรายุทธ คูณสุข วัย 24 ปี ที่พลิกผันตัวเองจากเส้นทางเด็กเกเรเรียนจบเพียงแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จนสามารถกลับตัวกลับใจมุ่งมั่นทำตัวให้เป็นประโยชน์จนสามารถเป็นเจ้าของสวนสมุนไพรส่งไปยังโรงพยาบาลต่างๆมากมายโดยเรื่องราวของเขาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

โดยคุณศรายุทธนั้นถือเป็นอีกหนึ่งคนหนึ่งที่เคยเดินทางผิดและเลือกทางเดินที่จะเป็นเด็กเกเรมาก่อนแต่สุดท้ายเขาก็ผ่านตัวเองมาช่วยเหลืองานที่บ้านโดยช่วยพ่อทำสวนสมุนไพรเพื่อส่งขายไปตามโรงพยาบาลอภัยภูเบศรนอกจากนี้ก็ยังมีการปลูกพืชผักสมุนไพรเป็นจำนวนมากและจำหน่ายให้กับหลายๆพื้นที่และเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมสวนสมุนไพรอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีการเปิดพื้นที่ทำโฮมสเตย์ไว้ ให้คนที่สนใจมาพักผ่อนได้ซึ่งเป็นการสร้างเสริมรายได้ให้กับครอบครัวในระยะยาวโดยคุณศรายุทธต้องการที่จะต่อยอดงานต่างๆของครอบครัวให้ได้อย่างยั่งยืน

โดยส่วนสมุนไพรของคุณศรายุทธที่ส่งให้กับทางโรงพยาบาลอภัยภูเบศรนั้นเป็นการเข้าร่วมหลังจากที่พ่อของเขานั้นได้เปิดทางให้คุณศรายุทธได้เข้าทำกิจกรรมกิจการด้วยตัวเองจนทำให้เขานั้นหาช่องทางในการเพิ่มรายได้และด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีผู้คนสนใจในสมุนไพรของเขาและเข้ามาเยี่ยมเยียนชมสมุนไพรที่บ้านเป็นอยู่บ่อยๆและก็สามารถขายสมุนไพรเหล่านี้ได้จึงได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีมาก

นอกจากนี้ไม่เพียงแค่ขายสมุนไพรเท่านั้นแต่ยังมีการเลี้ยงไก่ชนและจับมือกับกรมปศุสัตว์ทำไก่อินทรีย์ด้วยการเลี้ยงไก่แบบธรรมชาติโดยใช้สมุนไพรแบบธรรมชาติที่มีอยู่ภายในสวนมาเลี้ยงไก่และยังมีการทำโครงการ ไข่ไก่อินทรีย์เกษตรให้ไก่หันมากินสมุนไพร เรียกได้ว่าผู้บริโภคนั้นได้รับคุณประโยชน์ที่ดีเข้าสู่ร่างกายอย่างแน่นอนโดยนอกจากนี้เขายังต้องการเป็นเจ้าของกิจการอาหารไก่ออร์แกนิคที่มีทั้งอาหารและยารักษาโรคแบบพื้นบ้านจัดจำหน่ายด้วย

จึงเรียกได้ว่าคุณศรายุทธนั้นแม้จะสามารถประสบความสำเร็จไปแล้วส่วนหนึ่งแต่ก็ยังไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์ช่องทางเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวและตัวเองจึงเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างสำหรับชาวเกษตรกรที่มุ่งมั่นและกลับตัวกลับใจได้อีก 1 คน

ชมคลิป