ฟรี!สูตรกำจัดหญ้า ปลอดภัยไร้เคมี เห็นผลใน 2 วัน

ชาวเกษตรคนไหน กำลังพบกับปัญหาในเรื่องของหญ้าที่รกขึ้นอย่างมากมาย ทำให้หญ้าขึ้นเป็นจำนวนมากจนทำให้เสียเวลาในการกำจัดซึ่งใครหลายคนนั้นก็มักจะใช้วิธีในการสื่อสารเคมีมาฉีดพ่นหญ้าในการกำจัดหญ้าบอกเลยว่าวิธีเหล่านี้นั้นทำให้เกิดภาระหน้าดินทำให้ดินนั้นไม่อุดมสมบูรณ์อีกทั้งพื้นที่ดินยังได้รับสารเคมีไปแบบเต็มๆ ซึ่งในปัจจุบันทางองค์กรอนามัยโลกได้มีการออกมาเตือนแล้วว่า สูตรกำจัดหญ้า 2,4-D ที่กำลังใช้กัน อันตรายต่อมนุษยเป็นอย่างมาก และยังมีสารก่อมะเร็งอีกด้วย โดยในตอนนี้กระทรวงการเกษตรและสหกรณ์ของประเทศไทยก็มีการออกมาต่อต้านในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

โดยในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาดูวิธีการกำจัดหญ้ากันโดยการกำจัดหญ้าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสูตรที่ไร้สารเคมีไร้สารที่สามารถต่ออันตรายต่อร่างกายของเราอีกครั้งจะเป็นวิธีที่ปลอดภัยเป็นอย่างมากซึ่งก็จะมีด้วยกัน 3 สูตรดังนี้

สูตรที่ 1 : สูดรน้ำหัวผักกาดและหัวไชเท้า

สิ่งที่ใช้

+น้ำหัวผักกาด 1 ส่วน

+น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ส่วน

+ผงกลูโคส 1 ส่วน

การทำ : เอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมเข้าด้วยกันจากนั้นก็ทำไปหมักทิ้งไว้เป็น เวลา 1 คืน

การทำใช้งาน : โดยใช้ในระยะ 7 วันในอัตราตอน 20 ซีซี / น้ำ 20 ลิตร ต่อ 1 ครั้ง โดยสูตรนี้สามารถใช้กับในนาข้าวในตอนที่ข้าวยังเล็กได้ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมการเจริญเติบโตของหญ้าหรือสามารถนำไปฉีดพ่นมะนาวหรือส้มโอให้ใบร่วงได้

สูตรที่ 2 : สูดรเกลือ

สิ่งที่ใช้

+เกลือ 2 กก.

+ปุ๋ยยูเรีย 21-0-0 2 กก.

+น้ำ 20 ลิตร

การทำ : เอาเกลือมาผสมกับยูเรีย จากนั้นก็เอาไปผสมในน้ำ 20 ลิตร

การทำใช้งาน : สามารถนำไปฉีดในนาข้าวในขณะที่ต้นข้าวนั้นกำลังมีความสูงประมาณเหนือเข่า โดยใช้ระยะเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ต้นหญ้าหรือวัชพืชที่เกษตรกรไม่ต้องการก็จะแห้งเหี่ยวไปเองกลายเป็น ปุ๋ย ชั้นดีในนาข้าวได้ดีอีกด้วย

สูตรที่ 3 : สูดรน้ำส้มสายชู

สิ่งที่ใช้

+น้ำส้มสายชู 3 ลิตร

+เกลือแกง 2 ถ้วย

+น้ำยาล้างจาน 1 ถ้วย

การทำ : เอาส่วนผสมทุกอย่างมาละลายผสมเข้าด้วยกัน

การทำใช้งาน : เมื่อผสมเข้าด้วยกันแล้วก็สามารถนำมาใส่ขวดสเปรย์หรือถังฉีดพ้น เพื่อนำไปกำจัดหญ้าได้เลย 2 วันเห็นผลแน่นอน และเลือกทำำในวันแดดจัดได้ยิ่งดี แต่ควรหลักเลี่ยงในวันฝนตก