คุณลุงวัย 70 ปลูกสัปปะรดฉีกตา ไม่ง้อพ่อค้าคนกลาง ขายในโซเชียลออเดอร์เพียบ!

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับชาวเกษตรกรคนหนึ่งนั่นก็คือคุณลุงเยี่ยม ตาเห็นอายุ 70 ปี เป็นชาวเกษตรกรที่อยู่ในอำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลกที่ได้มีการแบ่งพื้นที่นาปลูกข้าวหันมาทำไร่นาสวนผสมตามแบบแนวพระราชดำริเกษตรพอเพียงโดยมีการปลูกพืชผักสวนครัวไว้รับประทานเองที่บ้านส่วนที่เหลือก็จะนำไปขายและอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของคุณลุงนั้นก็คือสับปะรดฉีกตาที่สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

โดยคุณลุงเยี่ยมได้มีการบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองว่าได้ทำนาและปลูกพืชผักสวนครัวตามแนวพระราชดำริแต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการทดลองปลูกสับปะรดที่มาจากภาคใต้ 100 ต้นมาปลูกในไร่นาสวนผสมของตัวเองโดย สับปะรด พันธุ์นี้ มีความหอมหวานไม่กัดลิ้นและสามารถผ่าครึ่งลูกฉีกตานำมารับประทานได้ง่ายไม่ต้องปอกเปลือกให้ยุ่งยากเหมือนสับปะรดทั่วไป

ลุงเยี่ยมก็ได้มีการปลูกสับปะรดโดยใช้ระยะเวลาในครั้งแรก 1 ปีสับปะรดจึงจะออกดอกออกผลหลังจากนั้นก็ได้ลูกสาวมีการนำไปทดลองให้เพื่อนๆไปลองรับประทานดูปรากฏ ว่าหลายคนนั้นชื่นชอบในรสชาติ และต่างถูกใจกันใหญ่จนกระทั่งสั่งออเดอร์ซื้อ จึงมีการนำไปลองหาช่องทางในการขายขายผ่านโซเชียลอินเทอร์เน็ตปรากฏว่าได้รับผลลัพธ์เป็นอย่างดี มีผู้คนแห่จองกันอย่างมากมายเป็นจำนวนมาก

โดยในตอนนี้ลุงเยี่ยมนั้นบอกว่าไม่สามารถผลิตสับปะรดได้เพียงพอต่อความต้องการของคนในอินเทอร์เน็ตแล้วเพราะตอนนี้มียอดจองนานมาก โดยจะขายในกิโลกรัมละ 60 ถึง 90 บาทเท่านั้น ซึ่งหากใครอยากลองชิมและรับประทานสับปะรดของตา เยี่ยมก็สามารถไปจองกันได้ที่ https://www.facebook.com/nudada.club หรือเบอร์โทร 080 1164 140 / 093 1717 228 ได้เลย