ปลูกหน่อไม้ฝรั่ง ใช้ต้นทุนต่ำ ปลูกแค่ 3 เดือนก็เก็บขายได้!!

ซึ่งแน่นอนใครหลายคนนั้นก็จะต้องรู้จักกับหน่อไม้ฝรั่งกันเป็นอย่างดีโดยหน่อไม้ฝรั่งนั้นสามารถนำมาทำเป็นอาหารจานเด็ดได้เพราะหน่อไม้ฝรั่งถือเป็นผักชนิดหนึ่งที่สามารถอร่อยทานเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักเบื่อแต่หน่อไม้ฝรั่งนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงในตามท้องตลาดและหารับประทานได้ค่อนข้างยากจะได้ราคาสูงนี้นี่เองจึงทำให้ชาวเกษตรกรหลายคนนั้นต่างสนใจที่จะปลูกหน่อไม้ฝรั่งกันโดยในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะมาเผยวิธีในการเพาะหน่อไม้ฝรั่งทุกขั้นตอนเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเกษตรกรที่กำลังหาช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับตัวเองด้วยจะเป็นอย่างไรบ้างนะเรามาดูกันเลยดีกว่า

โดยวิธีการปลูกที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้มีการเผยแพร่จากเกษตรผู้ชำนาญการในการปลูกหน่อไม้ฝรั่งเรื่องคือคุณสมหมายสอนฮั้วเจ้าของสวนหน่อไม้ที่ประสบประสบความสำเร็จอย่างมากมายโดยวิธีการปลูกหน่อไม้ฝรั่งนั้นก็มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี

1.การทำแปลงเพาะเมล็ดโดยการเพาะกล้าหน่อไม้ก่อนที่จะนำไปปลูกซึ่งสามารถทำได้ด้วยการเพาะในถุงดินใส่ถุงปลูกขนาดประมาณ 3 นิ้วและหยอดเมล็ดลงไปจากนั้นก็เอาดินกลบเบาๆและรดน้ำตามเมื่อผ่านไป 10 วันก็จะเห็นน้องออกมาและถูกทิ้งไว้อย่างนั้นเป็นเวลา 2 เดือนจากนั้นค่อยนำมาลงในแปลง

2. คือการใช้เมล็ดปลูกโดยตรงโดยการขุดหลุมให้ห่างกันประมาณ 40 เซนติเมตรและนำเมล็ดใส่ลงไป 7 เมล็ดต่อหลงมาลดน้ำดูแลใส่ปุ๋ยเมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 วันก็จะมีหน่อพ้นออกมาทำการฉีดพ่นกันเชื้อราและเพิ่มฮอร์โมนเร่งรากจากนั้นก็สวมกรวยพลาสติกว่าไม่ให้ยอดหน่อฝรั่งบาน

สำหรับในการเตรียมแปลงปลูกนั้นก็จะต้องมีการพรวนดินยกร่องก่อนในทุกๆครั้งและบำรุงดินด้วยปุ๋ยคอกประมาณ 10 ตันต่อไร่โดยใส่ไว้ในบริเวณกลางร่องจากนั้นก็หายโกรธอีกครั้งหนึ่งโดยมูลสัตว์ที่นำมาใช้นั้นก็จะต้องมีการพักไว้ก่อนเป็นเวลา 3 เดือนโดยจะใช้วัวมูลเพจและแกลบผสมกัน.

สำหรับการให้น้ำนั้นก็จะใช้เป็นระบบน้ำหยดโดยระบบน้ำหยดนั้นก็สามารถทำเองได้ง่ายและถ้าหากอยากได้ดีๆก็จะมีการลงทุนที่สูงแต่ทำเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ตลอดชีพและก็ว่าได้และในส่วนของการดูแลนั้นก็ควรจะระมัดระวังในเรื่องของศัตรูพืชและเชื้อราต้องดูแลเรื่องการให้น้ำให้พอดีเพราะให้มากไปไม่อย่างนั้นจะทำให้เมล็ดเน่า และใส่ปุ๋ยทุกๆ 10 วันและผลผลิตน้ำสามารถเก็บครั้งแรกได้ในเวลา 2 เดือนหลังจากนั้นก็ต้องพักต้นไว้ 1 เดือนและสามารถเก็บได้อีกซึ่งสามารถเรียกว่าในตลอดระยะเวลาในการปลูกสามารถเก็บได้ 2-3 ครั้งแล้วค่อยภาค 1 เดือนต่อไปเรื่อยๆ

ราคาของหน่อไม้ฝรั่งนั้นแบบตูมก็จะเป็นหน่อไม้ยอดตูมซึ่งสามารถขายได้ในกิโลกรัมละ 50 บาทส่วนแบบบ้านก็จะมีราคาหน่อไม้ที่สามารถขายไดขายได้ตามขนาดของมันโดยรายได้ในแต่ละวันนั้นสามารถสร้างรายได้ประมาณ 600 ถึงพันบาทต่อวันต่อสีไร่เลยทีเดียวซึ่งบอกได้ว่าเป็นอีก 1 รายได้ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับเกษตรกรที่กำลังต้องการหารายได้ให้กับตัวเอง

และนี่ก็คือวิธีการปลูกหน่อไม้ฝรั่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ซื้อมาหากใครสนใจก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมจากช่องทางอินเทอร์เน็ตต่างๆได้เพราะคิดว่าหน่อไม้ฝรั่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยจริงๆ