You are here
หน้าแรก > เกษตร > ผู้พิพากษาใช้เวลาว่างมาปลูกผัก บนเนื้อที่ 4 ไร่ แต่กลายเป็นสร้างรายได้ในทุกวัน

ผู้พิพากษาใช้เวลาว่างมาปลูกผัก บนเนื้อที่ 4 ไร่ แต่กลายเป็นสร้างรายได้ในทุกวัน

โดยในวันนี้เราก็จะเอาอีก 1 ตัวอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยที่สามารถใช้เวลาว่างของตัวเองนั้นให้ก่อเกิดประโยชน์และสร้างรายได้แบบยั่งยืนได้ซึ่งแน่นอนว่าคนไทยส่วนใหญ่นั้นก็จะรู้จักกันทำเพื่อเขาสมควรเป็นอย่างดีและคุณก็จะมีพื้นฐานการทำเกษตรอยู่บ้างแต่น่า เสียใจที่ในปัจจุบันคนไทยนั้นมาส่งลูกหลานเข้าตัวเมืองทำงานเข้าออฟฟิศและถ้าจะให้หลงลืมการทำเกษตร และไปทำงานหน้าคอมอยู่ในเมือง ทำเกษตรนั้นถ้าหากรู้จักทำก็จะกลายเป็นอาชีพที่ยั่งยืนได้

และในวันนี้เราก็จะพาทุกคน มารู้จักกับ ท่านสำเริง เกษรศิริ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดรัตนบุรี ถือเป็นบุคคลที่ดี ที่เขาไม่เคยลืมว่า ชีวิตของตัวเองนั้นมีพื้นฐานของเกษตรกร และเป็นลูกของชาวนาอากาศแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดแล้วก็ตาม

โดยท่านนั้นได้มีการนำพื้นที่ 4 ไร่ของตัวเองมาทำเกษตรโดยมีแนวคิดที่หลากหลายและมีการทำเกษตรด้วยน้ำมือของตัวเองโดยจะใช้เวลาว่างนะจากงานและหน้าที่ของตัวเองนั้นมากกว่าเกิดประโยชน์ในการทำเกษตรและมีการใช้เวลาค่อยๆปลูกพืชผักสวนครัวและมีการเลี้ยงปลาตามวิถีธรรมชาติจึงทำให้สวนแห่งนี้มีการผลิตดอกออกผลเจริญเติบโตเป็นอย่างมากมาย

โดยการทำสวนเกษตรของท่านนั้นก็ยังสามารถสร้างงานให้กับบุคคลอื่นได้และสามารถมีพืชที่สร้างรายได้เป็นอย่างนั้นก็คือมะนาวและนอกจากนี้ยังมีพื้นฐานอีกหลายชนิดอย่างเช่นกระเพราโหระพาสะระแหน่ผักชีซึ่งสามารถสร้างรายได้ในทุกๆวัน

สำหรับการปลูกผักนั้นท่านก็จะมีการลงกระสอบปุ๋ยแทนการลงกระถางดินเมื่อต้นนั้นเจริญเติบโตพอที่จะบีบดอกออกผลก็จะมีผู้คนหรือลูกค้าในละแวกนั้นเข้ามาซื้อในสวนซึ่งจะได้ผลผลิตที่มีราคาไม่แพงโดยมีพืชบางชนิดก็จะมีผู้ซื้อต้นพันธุ์ไปนำปลุกตอนจึงกลายเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้คนได้อย่างมากมาย

นอกจากนี้ในสวนของท่านนั้นไม่ว่าจะเป็นผักชียี่หร่าสะระแหน่จะมีการปลูกแซมในท่อซีเมนต์และมีการปลูกต้นมะละกอเอาไว้เพื่อไม่ให้พื้นเปลืองพื้นที่ในสวนโดยสิ้นเชิงโดยสิ่งเหล่านี้นั้นสามารถดูแลได้ง่ายและสามารถเก็บขายได้ตลอดทั้งปีและยังมีฝากที่ดีต่อสุขภาพป 3 ปีอีกด้วยจึงกลายเป็นรายได้ที่นำเข้ามาอยู่เสมอซึ่งแน่นอนว่าท่านไม่ได้คาดหวังแต่เงินส่วนเท่าไหร่และก็เรียกได้ว่าเงินส่วนนี้นั้นก็ถือว่าทำให้ท่านประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างมาก

โดยถ้าหากใครสนใจนั้นก็เข้าไปศึกษาดูงาน านโนนขวาง เลขที่ 66 หมู่ที่ 8 ตำบลโนนขวาง อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ โทรศัพท์ (085) 393-1432 ในวันหยุดหรือในเวลาที่ไม่ใช่เวลาราชการ กันได้เลย

Loading...

Similar Articles

Top